Cú short thế kỷ: Giá Ethereum có thể rớt về $15 nếu không thể đóng nến tháng trên mức hỗ trợ này

0
286
Cú short thế kỷ, giá ethereum có thể về 15$
Cú short thế kỷ, giá ethereum có thể về 15$

Ethereum (ETH) – đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới tính theo vốn hóa thị trường, vẫn đang ở mức giá trị thấp hơn nhiều so với đỉnh cao được thiết lập vào năm 2018. Có vẻ vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước để đồng coin này có thể phục hồi lại mức cao nhất mọi thời đại ở giai đoạn bong bóng tiền điện tử.

Theo một trader Twitter, sự sụp đổ của ETH vẫn chưa kết thúc và nếu nến hàng tháng hiện tại không thể đóng cửa trên mức hỗ trợ trước đây, hiện đã trở thành mức kháng cự, giá ETH hoàn toàn có khả năng lao về 15 USD.

Ethereum và sự thất sủng từ đỉnh cao

Ethereum là tiền điện tử duy nhất không hoàn toàn giống với Bitcoin hay một số các loại token thanh toán khác. Thay vào đó, nó được thiết kế cho các hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển viết mã trên giao thức và tạo các ứng dụng phi tập trung của riêng họ. Thậm chí có thể tạo ra đồng coin khác như token ERC-20.

Trong suốt quá trình Bitcoin trải qua bong bóng tiền điện tử, Ethereum đã thực hiện một cuộc biểu tình parabol mạnh mẽ, chủ yếu là do sự bùng nổ của ICO. Khi sự thổi phồng xung quanh thị trường crypto mới nổi tràn vào chính thống, các nhà đầu tư háo hức tham gia vào giai đầu của dự án, tràn đầy hy vọng về việc Bitcoin sẽ là coin tiếp theo được tài trợ bởi ICO, và tích lũy các tài sản mã hóa mới, chưa được chứng minh trong khi chúng đều là những tài sản thiếu tiện ích và trường hợp sử dụng.

Cuối cùng, bong bóng vỡ và ICO rơi vào tầm ngắm của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trend hoàn toàn biến mất.

Việc này không chỉ đè bẹp hy vọng và ước mơ của các nhà đầu tư, những người được bán lời hứa không bao giờ thành hiện thực, mà còn đánh mất giá trị của các dự án có thực sự có giá trị, như chính Ethereum.

Giá Ethereum đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trên 1.400 USD mỗi coin xuống dưới 100 USD , như mức thấp của thị trường giảm giâ gần đây.

Short thế kỷ: Giá lao dốc từ 200 USD xuống 15 USD

Tuy nhiên một trader đã chỉ ra rằng sự rơi tự do của Ethereum vẫn chưa kết thúc. Theo ông, nếu Ethereum không thể đóng một cây nến hàng tháng trên mức hỗ trợ trước đây đã trở thành kháng cự, giá có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15 USD.

Cú short thế kỷ, giá ethereum có thể về 15$

“ETH đang chờ đợi lệnh short thế kỷ”.

Ethereum đã bị từ chối ở mức kháng cự hàng tháng ở mức 365 USD, khiến đồng tiền này giảm xuống dưới mức hỗ trợ hàng tháng là 198 USD.

Ethereum đã dành vài tháng qua để cố gắng vượt qua mức hỗ trợ quan trọng, nhưng cho đến nay vẫn thất bại. Nếu một cây nến hàng tháng thứ ba liên tiếp đóng cửa dưới mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự, mức hỗ trợ hàng tháng tiếp theo nằm ở mức 15 USD.

Sự sụt giảm đó sẽ phản ánh mức giảm 99%, và sẽ nghiền nát các nhà đầu tư Ethereum, những người đã chứng kiến ​​mức giảm 86% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Nếu Ethereum giảm xuống còn 15 USD, thị trường tiền điện tử sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm. Nó sẽ cần tăng 9.500% từ 15 USD để trở về mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Theo NewsBTC