CTO của Ripple cho biết cộng đồng có thể buộc công ty đốt 48 tỷ XRP

0
583

Ripple có thể bị buộc phải đốt toàn bộ số lượng XRP nắm giữ nếu cộng đồng bỏ phiếu yêu cầu, CTO David Schwartz của công ty đã xác nhận.

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã thừa nhận rằng công ty có thể bị những người xác thực buộc phải đốt 48 tỷ token XRP của mình, bất kể họ có đồng ý với quyết định đó hay không.

Công ty hiện đang nắm giữ một nửa tổng nguồn cung XRP và đã bị cộng đồng phản đối vì đã liên tục bán token trong quá khứ, mặc dù họ kiên quyết bác bỏ các tuyên bố thao túng giá và đã ngừng hoạt động bán hàng trong thời gian gần đây.

Trong một chủ đề Twitter, Schwartz xác nhận rằng cộng đồng có thể bỏ phiếu yêu cầu Ripple đốt toàn bộ nguồn cung cấp token XRP của họ, nói rằng blockchain “rất dân chủ”.

Sẽ không có gì Ripple có thể làm để ngăn điều đó xảy ra.

Các sửa đổi XRP Ledger yêu cầu tỷ lệ 80% trở lên từ trình xác thực của sổ cái và được kích hoạt nếu chúng ở trên ngưỡng đó trong hai tuần. Vào tháng 6, các nhà xác thực trên XRPL đã bỏ phiếu để thông qua một sửa đổi mới, được gọi là “Checks Amendment”, mà không cần sự đồng ý từ Ripple.

Bản sửa đổi giới thiệu khả năng cho người dùng viết séc cho nhau để nhận một lượng XRP được xác định trước có thể được đổi vào khoảng thời gian sau đó.

Bình luận của Schwartz được đưa ra như một điều gì đó tái diễn cho một sự cố vào tháng 11 năm ngoái, trong đó Ripple cũng có thể đơn phương quyết định đốt hàng tỷ USD trong nguồn cung dư thừa. Vào thời điểm đó, Stellar vừa giảm tổng nguồn cung từ 105 tỷ XLM xuống còn 50 tỷ.

Schwartz đã thành công tại Quỹ phát triển Stellar vì đã đốt hơn 50% tổng số token XLM bằng cách viết:

Thật tệ là XRP không được phân quyền hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá lên 29 xu.

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã phản pháo lại rằng Ripple có thể đốt nhiều token.

Schwartz thừa nhận rằng nó có thể được thực hiện, giải thích rằng nó sẽ phải thông qua một phương pháp phi truyền thống như sử dụng các token làm phí hoặc gửi chúng đến một tài khoản không bao giờ có thể truy cập được.

Ripple đã bị chỉ trích từ lâu vì thường xuyên bán token. Theo một báo cáo vào đầu năm 2020 của XRPArcade, công ty đã bán trung bình 196 triệu XRP mỗi tháng kể từ tháng 12 năm 2017. Tính đến tháng 4, tổng cộng 5,5 tỷ XRP đã được bán, tương đương 3,45 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Trong quý 2 và quý 3 năm nay, Ripple đã ngừng bán XRP và bắt đầu mua lại các token để hỗ trợ giá của nó. Trong quý 3, công ty đã mua 45,5 triệu đô la XRP.

Theo Cointelegraph.