Công ty Hàn Quốc sử dụng Ripple Fork để phát triển nền tảng quyên góp

0
264

Công ty cổ phần SK C&C của Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch về nền tảng quyên góp dựa trên blockchain Ripple fork. Hơn nữa, nền tảng sẽ hỗ trợ một stablecoin được liên kết theo tỷ lệ 1:1 với đồng won cũng như token tiện ích.

Nhật báo Chosun của Hàn Quốc đã đưa tin về sáng kiến của công ty vào ngày 9/8. Theo đó, nền tảng quyên góp vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Theo chủ tịch Lee Sun-min của SK C&C, các vấn đề về quy định và phát triển cơ sở hạ tầng hiện tại là trở ngại đối với nền tảng đề xuất của họ:

“Vì SK là một công ty nên chúng tôi không thể theo đuổi lợi nhuận bằng stablecoin dựa trên đồng won. Các vấn đề về quy định cũng không được giải quyết […] Thật khó để xây dựng một hệ sinh thái nền tảng […] Không phải là vấn đề mà chỉ một công ty có thể giải quyết. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm công ty xây dựng hệ sinh thái cho nền tảng.”

Theo như thông tin chi tiết về hệ thống quyên góp, nền tảng được đặt tên là ChainZ và sử dụng Đồng tiền có giá trị xã hội (SVC) stablecoin do won hỗ trợ để thực hiện quyên góp và sử dụng token tiện ích xã hội (SVP) thưởng cho người làm từ thiện.

Những người quyên tặng SVC sẽ nhận được một phần nghìn tổng số SVP của họ. Ví dụ, tặng 50.000 SVC sẽ nhận được 50 SVP. SVP có thể được sử dụng để mua các mặt hàng thương mại.

SK C&C là công ty cổ phần của SK Group cung cấp đa dạng các dịch vụ bao gồm IT, hậu cần, tài chính và truyền thông. Công ty có doanh thu hàng năm là 53.8 tỷ đô la.

Blockchain vì lợi ích xã hội

Quỹ từ thiện Binance từng tuyên bố kế hoạch phát hành token để hỗ trợ sức khỏe phụ nữ vào tháng 7. Theo thông báo, 46 tổ chức bao gồm Ripple tạo dựng mối quan hệ hợp tác để quảng bá Pink Care Token (PCAT) nhằm hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ ở các nước đang phát triển. PCAT được phát hành trên Binance Chain dưới dạng token chỉ mua lại, hướng tới nguồn cung thiết bị vệ sinh trong một năm. Lô hàng đầu tiên được lên kế hoạch vào giữa tháng 7 và sẽ được gửi đến một khu vực ở Uganda.

Nguồn Cointelegraph