Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia ‘Sango Coin’

0
152
Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia ‘Sango Coin’
Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia ‘Sango Coin’

Tổng thống Faustin-Archange Touadéra của Cộng Hòa Trung Phi (CAR) đã giới thiệu đồng tiền mã hóa “Sango Coin” làm tiền điện tử quốc gia trong sự kiện “Sango Genesis Event” được phát sóng vào Chủ nhật.

Tại sự kiện này ​​tổng thống của đất nước đã liệt kê các kế hoạch sử dụng bitcoin và tiền điện tử.

“Sango Coin sẽ là tiền tệ thế hệ tiếp theo của Cộng Hòa Trung Phi, nó sẽ đóng vai trò là cửa ngõ dẫn đến các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Cộng hòa Trung Phi”

Tổng thống Touadéra tuyên bố trong bài phát biểu của mình.

Quốc gia này có kế hoạch sử dụng Sango Coin để tạo ra một nền kinh tế dựa trên tiền điện tử được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tư nhân. Trung tâm của nền kinh tế kỹ thuật số này cũng bao gồm việc tạo ra một “hòn đảo tiền điện tử” trên sông Oubangui. Chính phủ CAR mới đây cũng đã công bố kế hoạch mã hóa tài nguyên thiên nhiên của họ cho các dự án crypto trong nước.

Hervé Ndoba, bộ trưởng tài chính của đất nước, cũng xuất hiện tại sự kiện và tuyên bố rằng tiền điện tử quốc gia sẽ được hỗ trợ bởi bitcoin. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bản chất chính xác của việc hỗ trợ này. Quốc gia châu Phi không giáp biển đã trở thành quốc gia đầu tiên trên lục địa công nhận bitcoin là một loại tiền tệ chính thức vào tháng Tư.

Ngoài việc giới thiệu Sango Coin, chính quyền Touadéra cho biết họ muốn áp dụng công nghệ blockchain để cải tiến kiến ​​trúc kỹ thuật số của đất nước, cụ thể là kế hoạch sử dụng blockchain để số hóa hệ thống đăng ký đất đai của mình.

Coindesk