Cộng đồng Terra Classic biểu quyết ngừng việc đúc USTC.

0
145
Cộng đồng Terra Classic biểu quyết ngừng việc đúc USTC.
Cộng đồng Terra Classic biểu quyết ngừng việc đúc USTC.

Cộng đồng Terra Classic đã mạnh mẽ ủng hộ việc ngừng đúc và tái đúc TerraUSD Classic (USTC) để ưu tiên đốt token nhằm khôi phục mối liên kết với đô la Mỹ.

Mới đây cộng đồng Terra Classic đã bỏ phiếu để ngừng tất cả các hoạt động đúc và tái đúc liên quan đến TerraUSD Classic (USTC) để tái thiết lập mối liên kết ổn định giữa USTC và đô la Mỹ.

Cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ việc ngừng đúc USTC với tỷ lệ 59%, trong khi khoảng 40% phản đối thay đổi này.

Kết quả thăm dò Terra Classic. Nguồn: Atom Scan.
Kết quả thăm dò Terra Classic. Nguồn: Atom Scan.

Bước đi này nhằm bảo vệ lợi ích của cả cộng đồng và các nhà đầu tư bên ngoài bằng cách giảm nguồn cung của USTC, góp phần vào mục tiêu tái liên kết với đô la Mỹ.

Vào tháng 5 năm 2022, USTC đã trượt khỏi mức ổn định 1$. Sau đó, điều này đã gây ra sự sụp đổ thảm họa cho Terra, do Luna Classic (LUNC) được thiết lập kết nối chặt chẽ với USTC.

Giá trị của LUNC giảm mạnh gần 100%, gây ra sự sụp đổ rộng rãi trên thị trường tiền điện tử, dẫn đến mất mát khoảng 40 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường.

Đề xuất đã nêu rõ rằng nó sẽ khiến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đốt bớt USTC.

“Quan trọng nhất, đề xuất này mở cửa cho các tổ chức lớn như Binance bắt đầu đốt USTC, khi họ biết rằng việc đúc và tái đúc đã kết thúc,” tuyên bố lưu ý.

Điều này xảy ra sau khi có thông tin cho biết cộng đồng Terra Classic lo ngại về sự gia tăng của rác thư sau khi giá của LUNC giảm.

Vào ngày 10 tháng 9, Cointelegraph đưa tin rằng cộng đồng đang bỏ phiếu về nhiều đề xuất, trong đó một trong những đề xuất đó là tăng yêu cầu đặt cọc tối thiểu từ 1 triệu LUNC lên 5 triệu LUNC.

Cuộc đề xuất kết thúc vào ngày 16 tháng 9, với tỷ lệ ủng hộ tăng mức yêu cầu đặt cọc tối thiểu là 93,22%.

Theo Cointelegraph