Coinbase nộp phạt 50 triệu đô la vì KYC/AML “lỏng lẻo và không đầy đủ”

0
47
Coinbase nộp phạt 50 triệu đô la vì KYC/AML “lỏng lẻo và không đầy đủ”
Coinbase nộp phạt 50 triệu đô la vì KYC/AML “lỏng lẻo và không đầy đủ”

Coinbase sẽ trả khoản tiền phạt 50 triệu đô la vì không tuân thủ Luật Ngân hàng New York và các quy định khác của tiểu bang, theo thông cáo báo chí vào ngày 4 tháng 1.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cũng sẽ đầu tư thêm 50 triệu đô la trong 2 năm tới để cập nhật các hệ thống tuân thủ của mình theo kế hoạch đã được các nhà quản lý NY phê duyệt.

Coinbase đã được cấp phép bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) từ năm 2017. Trong một cuộc kiểm tra sau đó là một cuộc điều tra thực thi, NYDFS đã phát hiện ra rằng Coinbase đã thực hiện không đầy đủ các biện pháp để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.

Các nhà quản lý lưu ý rằng chương trình Xác minh danh tính và Thẩm định khách hàng (KYC/CDD) của Coinbase “lỏng lẻo và không đầy đủ”, cả về cách thức thiết kế và triển khai. Đối với các chi tiết KYC, Coinbase chỉ yêu cầu người dùng chỉ cần kiểm tra một vài ô và không tiến hành thẩm định.

Ngoài ra, đang phát triển với tốc độ cao — Coinbase công bố phục vụ 108 triệu người dùng đã được xác minh — nhưng nó đã bị quá tải bởi số lượng lớn cảnh báo từ Hệ thống giám sát giao dịch (TMS) của mình. Điều này dẫn đến tồn đọng hơn 100.000 cảnh báo TMS chưa được xem xét vào cuối năm 2021, các cơ quan quản lý khẳng định.

Do đó, Coinbase đã không kịp thời điều tra và báo cáo hoạt động đáng ngờ theo quy định của pháp luật. Cuộc điều tra của NYDFS đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, Coinbase đã gửi báo cáo hoạt động đáng ngờ hàng tháng sau khi hoạt động diễn ra và được sàn giao dịch biết đến.

NYDFS cho biết những thất bại của Coinbase khiến nó trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động tội phạm, chẳng hạn như lừa đảo, rửa tiền, hoạt động liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em bị nghi ngờ và buôn bán ma túy tiềm ẩn.

Giám đốc NYDFS Adrienne A. Harris đã tuyên bố trong thông cáo báo chí:

“Coinbase đã thất bại trong việc xây dựng và duy trì một chương trình tuân thủ chức năng có thể theo kịp tốc độ tăng trưởng của nó. Thất bại đó đã khiến nền tảng Coinbase tiếp xúc với hoạt động tội phạm tiềm ẩn đòi hỏi Bộ phải có hành động ngay lập tức, bao gồm cả việc thiết lập cơ quan giám sát độc lập.”

Cơ quan giám sát độc lập được thành lập trong quá trình điều tra của NYDFS vào đầu năm 2022. Cơ quan giám sát độc lập sẽ tiếp tục làm việc với Coinbase để khắc phục những điểm lỏng lẻo trong hệ thống tuân thủ của mình thêm một năm, thời gian này có thể được gia hạn theo quyết định của cơ quan quản lý.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom