Coinbase: Nghiên cứu cho thấy Bitcoin vượt trội so với chứng khoán

0
221

Theo một bảng báo cáo mới do sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase phát hành, Bitcoin tiếp tục vượt trội hơn so với các chỉ số chứng khoán truyền thống.

Coinbase đã đăng tải bảng báo cáo của mình đúng vào ngày whitepaper của Bitcoin trong 11 tuổi. Bảng báo cáo cho biết BTC có chỉ số vượt trội hơn so vơi các chứng khoán truyền thống như S&P 500 kể trừ năm 2013:

“Mặc dù giá Bitcoin dao động nhưng xu hướng vẫn đang tăng trưởng. Trong năm nay, Bitcoin đã vượt trội hơn hết so với các chỉ số thị trường cổ phiếu trên thế giới.”

Coinbase: Đầu tư Bitcoin lãi 132% chỉ trong năm này

Coinbase chỉ ra Bitcoin đã lãi ấn tượng lên tới 132% riêng chỉ trong năm này, trong khi đó, chỉ số Nasdaq 100 chỉ tăng trưởng 17%, S&P 500 12%, FTSE châu Âu 100 11%, trong khi FTSE ASEAN 40 thậm chí còn giảm 3%.

Trong một khảo sát quy mô mẫu 4.415 cư dân do Coinbase đồng thực hiện với Qriously, hầu hết các nhà đầu từ đều bị thuyết phục rằng tiền điện tử như Bitcoin đang có lợi nhuận cao hơn so với các quỹ ETF, quỹ chỉ số và cổ phiếu mà công ty họ nắm giữ trong 10 năm qua.

Coinbase cũng ước tính được 27 triệu người Mỹ đang sử dụng đồng tiền điện tử Bitcoin, chỉ chiếm 9% so với dân số Hoa Kỳ. Điều này chứng tỏ Bitcoin vẫn chỉ đang là một ngành công nghiệp non trẻ và vẫn nhiều thời gian hơn để chín muồi.

“Email đã được phát minh vào năm 1972, nhưng mãi tới năm 1997 thì mới được ứng dụng rộng rãi với 10 triệu người dùng. TV được phát minh năm 1927, nhưng tới cuối năm 1940s thì chỉ có 2% số hộ gia đình ở Hoa Kỳ sở hữu được một chiếc TV.”

CEO Coinbase, Brian Armstrong nhớ về lần đầu anh phát hiện ra Bitcoin năm 2010. Vị CEO cho biết anh lập tức hiểu ra rằng Bitcoin chính là truyền nhân của những phát minh thay đổi nhân loại này:

“Vào năm 2010, tôi lần đầu tiên đọc whitepaper của Bitcoin – sau khi lướt qua tờ Hacker News. Tôi lập tức bị cuốn hút. Tôi cảm thấy như mình là người đã phát hiện và tiếp cận với Internet từ thập niên trước vậy.”

Tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục vượt trội so với cổ phiếu

Vào tháng 2 năm 2019, đồng sáng lập Morgan Creek, Anthony Pompliano cho biết đang giữ 99% tiền mặt và 1% Bitcoin vòng 10 năm qua là khoản đầu tư tốt hơn là cổ phiếu. Chia sẻ về quan điểm của mình, ông cho biết “Crypto vẫn sẽ tăng trưởng tốt hơn cổ phiếu trong 10 năm tới.”

Theo Cointelegraph