Citibank: “Thị trường gấu Bitcoin có thể sắp kết thúc”

0
158
Citibank: “Thị trường gấu Bitcoin có thể sắp kết thúc”
Citibank: “Thị trường gấu Bitcoin có thể sắp kết thúc”

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn của Mỹ nói Bitcoin có thể đã nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản của thị trường tiền điện tử đã qua giai đoạn tồi tệ nhất. Đây là kết luận do Ngân hàng Citi đưa ra trong nghiên cứu mới nhất của mình.

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn một nửa, khiến toàn bộ thị trường tiền mã hóa lao dốc.

Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) đều đã chứng kiến ​​những đợt sụt giảm chóng mặt, khiến một số lượng lớn các nhà đầu tư phải phá sản.

Khủng hoảng kinh tế trên toàn thế giới càng làm trầm trọng thêm vấn đề, dẫn đến sự suy giảm tính thanh khoản. Tuy nhiên, hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất đã kết thúc.

Citi tin rằng các thị trường tiền điện tử quá nhỏ để ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính hoặc toàn bộ nền kinh tế, nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của nhà đầu tư.

Các nhà phân tích tài chính gần đây đã nói với CNBC rằng họ không quan tâm đến tác động của tiền điện tử đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, do là tiền điện tử không liên quan đến nợ.

Theo một nhà kinh tế học từ Đại học Toronto, Joshua Gans:

“Mọi người hiếm khi sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp trong thế giới thực. Đây chỉ là những tổn thất trên giấy tờ. Do đó, vấn đề này không nằm trong danh sách các mối quan tâm kinh tế ”.
Citi cho biết: “Các dòng tiền của Stablecoin và ETF đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu ổn định và mức chiết khấu của Coinbase cũng đã trở lại bình thường”.

990 tỷ đô la so với 34 nghìn tỷ đô la của thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ, tiền điện tử vẫn còn quá nhỏ để tác động đáng kể đến thị trường tài chính, phân tích của Citi chỉ ra.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, thừa nhận rằng thảm họa “tồi tệ hơn đáng kể” so với dự đoán của ông.

Theo một báo cáo của Reuters ngày 7 tháng 7, tỷ phú 30 tuổi cảm thấy điều tồi tệ nhất của thanh khoản đã tan biến bất chấp mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Nguồn tổng hợp