Chuyên gia pháp lý cho biết Tether (USDT) và Binance Coin (BNB) có khả năng bị SEC kiện

0
416
Chuyên gia pháp lý cho biết Tether (USDT) và Binance Coin (BNB) có khả năng bị SEC kiện

Luật sư Jeremy Hogan đã đưa ra đánh giá pháp lý của mình về năm loại tiền điện tử hàng đầu trong đó Tether (USDT) và Binance Coin có nguy cơ vào danh sách “xếp hạng nguy hiểm của SEC”.

Hogan là luật sư chính trong vụ kiện giữa SEC và Ripple kể từ khi thủ tục tố tụng bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái. Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ cáo buộc Ripple đã bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký trong 8 năm.

Với kinh nghiệm vụ kiện này cho thấy kiến ​​thức của ông về những tinh tế pháp lý phức tạp liên quan đến luật chứng khoán.

Dựa trên phân tích, Hogan cảnh báo rằng, theo ý kiến ​​của mình, cả Tether và BNB đều có khả năng là ứng cử viên tiếp theo cho hành động pháp lý của SEC.

Tiêu chí để thực thi SEC

Để xác định hành vi vi phạm luật chứng khoán, SEC đã dựa vào bài kiểm tra Howey để đánh giá liệu một giao dịch có đủ điều kiện là “hợp đồng đầu tư” hay không.

Ông nói: “Theo Thử nghiệm Howey, một hợp đồng đầu tư tồn tại nếu“ đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác ”.

Bài kiểm tra Howey đề cập đến SEC so với WJ Howey, mà Tòa án Tối cao đã tiến hành vào năm 1946. Công ty Howey đã bán các khu vực trồng cam quýt cho người mua ở Florida, người sau đó đã cho Howey thuê lại đất.

Nhân viên của Howey chăm sóc các khu rừng và bán trái cây thay mặt cho chủ sở hữu, với cả hai bên chia sẻ doanh thu do hoạt động tạo ra.

Howey đã không đăng ký các giao dịch với SEC và phán quyết cuối cùng của Tòa án Tối cao đã xác định rằng hợp đồng cho thuê lại đủ điều kiện như một hợp đồng đầu tư.

Các tiêu chí được sử dụng để thiết lập một hợp đồng đầu tư là:

  • Một khoản đầu tư bằng tiền.
  • Trong một doanh nghiệp thông thường.
  • Kỳ vọng về lợi nhuận.
  • Lợi nhuận thu được từ công sức của người khác.

Hogan nói gì về Tether và BNB?

Hogan chỉ ra rằng đánh giá của ông không phải là quyết định liệu các token sẽ thắng hay thua trong một vụ kiện chứng khoán. Thay vào đó, nó liên quan đến cơ hội được SEC đưa ra hành động pháp lý theo quan điểm của ông.

Hogan đã đề cập ngắn gọn về khoản thanh toán 18,5 triệu đô la của Tether vào tháng 2 năm nay với Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG).

Công ty mẹ Bitfinex đã trả tiền phạt để kết thúc cuộc điều tra về cáo buộc họ đã cố gắng che đậy khoản lỗ 850 triệu đô la. NYAG cũng đưa ra những lo ngại về những cáo buộc rằng họ đã thiếu hụt nguồn dự trữ tiền mặt để hỗ trợ Tether được lưu hành.

Hogan đã không thảo luận về việc Tether xếp chồng lên nhau như thế nào so với các tiêu chí kiểm tra Howey nhưng đã đánh giá mức nguy hiểm 9/10 cho loại stablecoin phổ biến này.

Khi phá vỡ tình hình của BNB, Hogan chỉ ra rằng các mã thông báo BNB thực sự hình thành một “khoản đầu tư tiền”. Ông nói thêm rằng Binance ICO vào năm 2017 cũng khớp với mô tả của một hợp đồng đầu tư.

“Có đầu tư tiền không? Có, bạn mua bằng tiền. Và những đồng tiền này đến từ đâu? Chà, Binance đã có một ICO chính hãng, một ICO, vào năm 2017. Đây là điều chính xác mà Chủ tịch Clayton và Chủ tịch mới của SEC Gensler đã nói về cơ bản là một hợp đồng đầu tư. ”

Hơn nữa, Hogan cho biết các hoạt động của Binance rất tập trung, trích dẫn chính sách đốt tiền mua lại của công ty, điều này giữ cho các đồng tiền khan hiếm, do đó làm tăng giá trị của chúng, phù hợp với câu chuyện về kỳ vọng lợi nhuận.

Anh ấy đã cho BNB xếp hạng nguy hiểm của SEC là 8,5 / 10.

Nguồn Cryptoslate

https://cryptoslate.com/legal-expert-says-tether-and-binance-coin-bnb-are-likely-picks-for-sec-lawsuit/