Chủ tịch Tập Cận Bình muốn Trung quốc đứng đầu trong lĩnh vực blockchain

0
281

Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng đất nước nên coi blockchain là công nghệ cốt lõi cho những bước đột phá đổi mới quan trọng.

Theo báo cáo từ Xinhua.net, vào thứ Năm, Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng đất nước nên coi blockchain là công nghệ cốt lõi cho những bước đột phá đổi mới quan trọng. Đồng thời cũng nên cam kết sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ này.

Trong một cuộc họp, ông Tập cũng đưa ra các nhận xét cho văn phòng chính trị của Ban chấp hành trung ương Đảng. Cuộc họp này là một phần của chuỗi hội thảo được tổ chức thường xuyên bởi Ủy ban Trung ương. Hội thảo hôm thứ Năm được tổ chức với mong muốn tìm hiểu tình trạng hiện tại cũng như tương lai của công nghệ blockchain. Đây có lẽ là lần đầu tiên Ủy ban trung ương của Đảng tập trung cùng nhau nghiên cứu về blockchain.

Ông Tập nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã có một nền tảng vững chắc cho việc phát triển công nghệ blockchain. Do đó, cần phải tăng cường để Trung Quốc có thể đứng đầu trong lĩnh vực blockchain mới nổi này. Thêm vào đó, Trung Quốc cũng cần đẩy nhanh việc tiêu chuẩn hóa cho nghiên cứu về blockchain. Từ đó, Trung Quốc sẽ nắm nhiều quyền lực hơn trong việc thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Tập, Trung Quốc cũng sẽ thúc đẩy việc tích hợp công nghệ blockchain với nền kinh tế thế giới thực và giải quyết các vấn đề mà hệ thống tài chính ngân hàng hiện đang phải đối mặt.

Trong gần 5 năm, Trung Quốc cũng đã nghiên cứu và đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia họ. Đồng thời, họ “sẵn sàng” ra mắt đồng tiền này trong tương lai không xa.

Theo TheBlockCrypto