Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng stablecoin giống như ‘chip sòng bạc’

0
646
Trong nhận xét mới nhất của mình về tiền điện tử, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, đã so sánh stablecoin với các công cụ để đánh bạc tại các sòng bạc lâu đời.

Stablecoin như chip poker
Điều này xảy ra vào thứ Ba trong khi Gensler nói chuyện với David Ignatius, một nhà báo chuyên mục của Washington Post; anh ta nói một số dự án tiền điện tử thuộc chứng khoán mà SEC giám sát, trong khi những dự án còn lại phù hợp hơn với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai thực thi.
Ông mô tả quyền hạn của cả hai cơ quan là mạnh mẽ nhưng lưu ý rằng phạm vi bảo hiểm của họ là không đầy đủ, đặc biệt là đối với các stablecoin có thể có các đặc điểm của hợp đồng đầu tư.
“Stablecoin gần như hoạt động giống như chip poker tại sòng bạc ngay bây giờ.” Anh ấy nói thêm rằng “Chúng tôi có rất nhiều sòng bạc ở đây ở miền Tây hoang dã và chip poker là những stablecoin này tại các bàn chơi trò chơi ở sòng bạc.”
SEC và CFTC trên tiền điện tử
Theo Gensler, cả SEC và CFTC sẽ được hưởng lợi từ đại hội về mặt quy định và thực thi đối với stablecoin. Tuy nhiên, các luật hiện hành có vẻ rộng để xử lý một công cụ tài chính hiện đại như tiền điện tử.
Anh ấy nói rằng “Tôi thực sự lo sợ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những trường hợp cưỡng chế này, nhưng sẽ có một vấn đề. Sẽ có vấn đề trên các nền tảng cho vay, trên các nền tảng giao dịch. Thành thật mà nói, khi điều đó xảy ra, tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ bị thương ”.
Nhớ lại rằng Gensler đã hy vọng đưa ra các thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử sẽ bao gồm các dịch vụ mã thông báo, tài chính phi tập trung, stablecoin, lưu ký, quỹ giao dịch trao đổi và nền tảng cho vay vào tháng 8. Trong một thời gian dài, nó đã thúc giục các dự án tiền điện tử đăng ký với SEC để tồn tại.
“Ông chủ của SEC đảm bảo rằng nhóm của ông ấy và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đang làm việc không mệt mỏi để bảo vệ các nhà đầu tư. Phối hợp với các cơ quan và cơ quan chủ chốt của chính phủ, SEC hy vọng sẽ thiết lập một khuôn khổ chính sách phù hợp nhưng nghiêm ngặt để hướng dẫn không gian tiền điện tử ở Hoa Kỳ, ”một phần báo cáo của chúng tôi cho biết.