Chính phủ Venezuela ký thỏa thuận thiết lập hướng dẫn cấp giấy phép cho thợ đào tiền điện tử

0
496
Chính phủ Venezuela ký thỏa thuận thiết lập hướng dẫn cấp giấy phép cho thợ đào tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) và Tổng công ty điện lực quốc gia Venezuela (Corpoelec) đã ký một thỏa thuận nhằm thiết lập các hướng dẫn nhằm “cải thiện sự phát triển” của Bitcoin và các hoạt động khai thác tiền điện tử khác trên toàn quốc.

Venezuela dự kiến ​​sẽ đặt ra các nguyên tắc cấp giấy phép khai thác tiền điện tử
Theo thông báo của chính phủ vào ngày 9/12, thỏa thuận khung về việc hợp tác giữa các tổ chức sẽ xác định loại phí điện nào sẽ được yêu cầu đối với các thợ đào tiền điện tử phải trả để theo đuổi các hoạt động của họ.

Nhưng thỏa thuận không chỉ giới hạn ở việc đưa ra một tỷ lệ cố định cho các hoạt động khai thác, vì cả Bộ Năng lượng Điện và Sunacrip, những người có thỏa thuận đã được ký kết tại Caracas bởi Bộ trưởng Néstor Reverol Torres và Tổng giám đốc Joselit Ramírez, mong đợi đánh giá tính khả thi của các dự án khai thác tiền điện tử xin giấy phép.

Torres giải thích rằng, Corpoelec sẽ kiểm tra xem các dự án có đáp ứng các điều kiện kỹ thuật hay không (vẫn còn được xác định) và nếu các địa điểm có môi trường thích hợp để theo đuổi các hoạt động khai thác. Nếu họ không làm như vậy, Corpoelec có quyền từ chối các đơn xin cấp phép.

Các thợ đào tiền điện tử quan tâm đến việc tham gia đăng ký khai thác toàn diện (RIM), nên đăng ký trong vòng 60 ngày thông qua website chính thức của Sunacrip.

Nhằm mục đích điều tiết dịch vụ cung cấp điện được cung cấp cho thợ đào tiền điện tử
Chính quyền cũng tuyên bố rằng, mọi người nên mong đợi thấy “mức thuế công bằng” cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử ở Venezuela để cải thiện dịch vụ. Điều đáng chú ý là quốc gia này hiện cung cấp dịch vụ cung cấp năng lượng không ổn định, thường dẫn đến tình trạng mất điện lớn có thể kéo dài cả ngày, thậm chí cả tuần.

Tuy nhiên, không có sự rõ ràng về việc liệu phí tương ứng sẽ được tính bằng bolívares (đơn vị tiền tệ quốc gia của Venezuela), các loại tiền pháp định khác hay tiền điện tử. Tổng giám đốc Ramírez đã đưa ra nhận xét sau khi thông báo:

“Các thông số này, được liên kết hợp lý giữa Sunacrip và Corpoelec, sẽ cho phép khai thác kỹ thuật số tạo ra lợi ích cho tất cả mọi người. Các công ty không tuân thủ các yêu cầu được thiết lập bởi các cơ quan quản lý trong vấn đề này sẽ nằm ngoài vòng pháp luật và các biện pháp xử phạt tương ứng sẽ được áp dụng”.

Thông báo này được đưa ra sau khi Quân đội Venezuela khánh thành một trung tâm khai thác tiền điện tử vào ngày 30/11, với thiết bị khai thác Bitcoin để tạo ra “thu nhập không thể ngăn cản” giữa các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Theo News.Bitcoin