Chính phủ Singapore đầu tư 9 triệu đô la cho nghiên cứu và áp dụng blockchain

0
777

Chính phủ Singapore đã khởi động một chương trình mới trị giá 12 triệu đô la Singapore (khoảng 9 triệu đô la Mỹ) để củng cố hệ sinh thái blockchain của đất nước.

Được gọi là Chương trình Đổi mới Blockchain Singapore, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các ứng dụng blockchain trong thế giới thực. Sáng kiến ​​này sẽ thu hút khoảng 75 công ty để lên ý tưởng cho 17 dự án blockchain trong vòng ba năm tới trong các lĩnh vực bắt đầu với thương mại, hậu cần và chuỗi cung ứng.

Nó đã làm việc với công ty công nghệ thương mại Dimuto để sử dụng công nghệ blockchain truy tìm các mặt hàng dễ hỏng nhằm cải thiện mức độ tín nhiệm của nông dân. Chương trình được tổ chức bởi Đại học Quốc gia Singapore, được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Quốc gia, và được hỗ trợ bởi Enterprise Singapore, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm và Cơ quan Tiền tệ Singapore.

“Đại dịch COVID-19 đã cho thấy rằng các doanh nghiệp và thậm chí toàn bộ ngành công nghiệp phải thay đổi. Với nhu cầu bùng nổ về các giải pháp kỹ thuật số để hỗ trợ sự thay đổi này, nhu cầu ngày càng tăng về một phương thức giao dịch an toàn và đáng tin cậy”. Peter Ong, chủ tịch của Enterprise Singapore cho biết. “Công nghệ blockchain giúp đưa niềm tin vào các ứng dụng bao gồm hậu cần và chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại cho đến danh tính và thông tin xác thực kỹ thuật số.”

Ông nói thêm: “Blockchain là một yếu tố quan trọng để đưa niềm tin vào thế giới kỹ thuật số nhờ tính bất biến, tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của nó.

Theo The Block