Chỉ cần mua khoảng 200 triệu đô la Bitcoin giao ngay là đủ để tàn sát Short-seller

0
169
Chỉ cần mua khoảng 200 triệu đô la Bitcoin giao ngay là đủ để tàn sát Short-seller
Chỉ cần mua khoảng 200 triệu đô la Bitcoin giao ngay là đủ để tàn sát Short-seller

Các nhà đầu tư đặt cược chống lại Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất được ghi nhận khi thị trường chào đón năm mới. Gấu dường như kiểm soát hoàn toàn hành động giá khi Bitcoin tăng vọt trên 16.000 đô la. Tuy nhiên, dường như Short-seller Bitcoin không ở vị thế mạnh như các nhà đầu tư nghĩ ban đầu.

Chỉ cần mua khoảng 200 triệu đô la Bitcoin trên các thị trường giao dịch giao ngay là đủ để buộc lượng lớn lệnh Short bị thanh lý do khối lượng giảm dần. Ngoài ra, một số giao dịch lớn được thực hiện trên các sàn giao dịch lớn đã di chuyển đủ để tạo ra một đợt Short squeeze ngắn đẩy Bitcoin từ 16.800 đô la lên hơn 21.000 đô la.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự thống trị của các khoản thanh lý Long hợp đồng tương lai. Chỉ số này được tính bằng cách lấy lượng thanh lý Long chia cho tổng thanh lý Long cộng với thanh lý Short. Con số 50% ở giữa biểu đồ thể hiện số lượng thanh lý Long và Short bằng nhau. Các giá trị trên 50% cho thấy nhiều vị thế Long bị thanh lý hơn và các giá trị dưới 50% cho thấy nhiều vị thế Short bị thanh lý hơn.

Sự thống trị thanh lý Long. Nguồn: Glassnode
Sự thống trị thanh lý Long. Nguồn: Glassnode

Quá trình thanh lý đã bị chi phối bởi lượng lớn lệnh Short không thành công do Bitcoin tăng giá. Trong hai năm, sự thống trị đã tăng lên mức cao nhất khi những người đặt cược chống lại Bitcoin thua cuộc.

Thanh lý lịch sử

Năm 2021, thị trường phái sinh bùng nổ do nguồn cung tiền tệ gia tăng. Việc in tiền từ các ngân hàng trung ương gây ra tình trạng thặng dư thanh khoản mà một số người cho rằng đã tạo ra bong bóng một cách giả tạo trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, khi lạm phát gia tăng và thị trường toàn cầu ngày càng trở nên không chắc chắn, bong bóng này đã nổ và chúng ta đã chứng kiến ​​giá tài sản toàn cầu giảm xuống, bao gồm cả tiền điện tử.

Khi thị trường cực kỳ lạc quan trong suốt năm 2021, nhiều lần các khoản thanh lý Long lên tới hơn 1 tỷ đô la. Với đòn bẩy dồi dào, chỉ cần những biến động giá nhỏ cũng có thể gây ra những đợt tăng giá đáng kể và sụp đổ khi đòn bẩy bị xóa sổ.

Tổng thanh lý. Nguồn: Glassnode
Tổng thanh lý. Nguồn: Glassnode

Trong suốt năm 2022, hoạt động thanh lý trở nên im ắng hơn. Khi thanh khoản bị thắt chặt, lãi suất tăng và tiền điện tử tiếp tục hoạt động kém. Các sự kiện đáng chú ý như sự cố FTX và Luna đã gây ra sự cố thanh lý lớn. Tuy nhiên, không gì có thể so sánh với hoạt động hợp đồng tương lai của năm 2021.

Tâm lý tiền điện tử sẽ giảm giá vào năm 2023, với sự lo lắng về số phận của DCG, Genesis và Grayscale bao trùm thị trường. Kết quả là, thị trường tiền điện tử được bảo hiểm cực kỳ ngắn hạn, hầu hết đều đặt cược vào sự suy yếu tiếp theo. Nhưng dù sao thì, các giao dịch mua Bitcoin giao ngay trên Binance với giá trị khoảng 200 triệu đô la đã đủ để thổi bay vị thế Short và để Bitcoin đạt được 21.000 đô la.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom