Charlie Lee : Tháng tới, giảm một nửa phần thưởng sẽ là một cú sốc cho thợ đào Litecoin

0
260

Charlie Lee đã dự đoán rằng các công ty khai thác có thể đóng cửa cửa hàng sau khi Halving Litecoin sắp đến mùa hè này.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức về tiền điện tử Micky của Úc vào ngày 10 tháng 7, Lee đã phản ánh về những tác động có thể có đối với hệ sinh thái khai thác Litecoin (khi phần thưởng khối hiện tại trên mạng giảm 50%). Anh nói nó sẽ là một cú sốc đối với hệ thống :

Khi các phần thưởng khai thác bị cắt một nửa, một số thợ mỏ sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy. Nếu một tỷ lệ lớn làm điều đó, thì các khối sẽ chậm lại một thời gian. Đối với Litecoin, nó là ba ngày rưỡi trước khi có sự thay đổi tiếp theo, vì vậy có thể giống như bảy ngày của các khối chậm hơn, và sau đó, độ khó sẽ điều chỉnh lại và mọi thứ sẽ ổn.

Hai anh em nhà Lee, em là người tạo ra Litecoin còn ông anh là chủ của BTCC, công ty nắm giữ pool đào coin lớn hàng đầu Trung Quốc. Trước đây, một tin đồn Charlie Lee từng bị bắt giam tại Trung Quốc khi về thăm quê nhưng chưa được xác nhận.

Cho rằng việc giảm phần thưởng khai thác làm giảm nguồn cung tiền điện tử, dự đoán về việc giảm một nửa thường được cho là đi kèm với sự tăng giá tương ứng – nhưng Lee đã đưa ra một viễn cảnh sắc thái hơn về cách cung, cầu và tâm lý thị trường liên quan đến nhau:

Halving sẽ tác động tới giá cả vì mọi người đều biết về nó ngay từ đầu. Nhưng điều là mọi người mong đợi giá sẽ tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người đang mua vào vì họ hy vọng giá sẽ tăng lên và đó là một lời tiên tri có khả năng. Thực vậy, giá đã tăng trong thời gian qua.

Như Mickey lưu ý, một nửa đầu tiên của Litecoin vào tháng 8 năm 2015 – đã chứng kiến ​​đồng tiền này đạt đỉnh vào đầu tháng 7 năm đó, sau đó thì mất gần 50% giá trị vào thời điểm giảm halving.

Theo thời gian, Litecoin đang báo cáo mức tăng gần 60% trong 60 ngày, nhưng vẫn giảm gần 67% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu của athcoinindex.com

Trong khi đó, Anthony Pompliano – người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets – gần đây đã dự đoán rằng một trong những động lực lớn nhất của việc tăng giá liên tục đối với Bitcoin là halving vào tháng 5 năm 2020, anh trích dẫn kinh tế cung cầu cổ điển như một yếu tố đóng góp chính cho dự báo 100.000 đô la của mình vào cuối năm 2021.

Cointelegraph