Charles Hoskinson ngỏ ý muốn mua lại CoinDesk nhưng “200 triệu đô la có vẻ quá cao”

0
118
Charles Hoskinson ngỏ ý muốn mua lại CoinDesk nhưng “200 triệu đô la có vẻ quá cao”
Charles Hoskinson ngỏ ý muốn mua lại CoinDesk nhưng “200 triệu đô la có vẻ quá cao”

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã xác nhận quan tâm đến việc mua lại cơ quan truyền thông tập trung vào tiền điện tử CoinDesk vào ngày 19 tháng 1.

Hoskinson cho biết CoinDesk dường như được định giá quá cao so với mức giá yêu cầu 200 triệu đô la của nó, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ quyết định sau khi xem xét sổ sách của công ty.

Cải tiến CoinDesk

Hoskinson cho biết bản thân ông thực sự quan tâm đến giới truyền thông với mục tiêu “lấy lại tính toàn vẹn của báo chí”. Ông nói thêm rằng Cardano (ADA), trong quá khứ, Cardano đã phải hứng chịu những tiêu đề xấu vì một số phương tiện truyền thông nhất định phải thúc đẩy các chương trình nghị sự cụ thể – trích dẫn các ví dụ bao gồm cách FTX tài trợ cho The Block.

Hoskinson lập luận rằng điều này có thể thay đổi nếu độc giả được khuyến khích về mặt tài chính để “kiểm tra thực tế” các cơ quan truyền thông.

“Khi ai đó xuất bản một thứ gì đó… họ thực sự đặt tiền lên bàn, và nếu hóa ra thứ họ viết không đúng sự thật hoặc không chính xác, thì họ thực sự có thể mất tiền.”

Hoskinson cũng chỉ ra rằng độc giả có thể có một cách mới để tương tác với các câu chuyện tin tức thông qua các token không thể thay thế (NFT). Ông cho biết sẽ “rất tuyệt” nếu mỗi câu chuyện có thể được xem như một đối tượng sống động.

Hoskinson cho biết các ưu đãi sẽ ngăn Cardano “động tay động chân” đối với các báo cáo truyền thông, vì độc giả sẽ chủ động đặt câu hỏi và tương tác với báo cáo. Ông tin rằng điều này sẽ bảo vệ việc đưa tin độc lập của giới truyền thông.

Tại sao Hoskinson tin rằng CoinDesk được định giá quá cao?

Nhà sáng lập Cardano đã đưa ra một số lý do tại sao ông nghĩ rằng CoinDesk được định giá quá cao ở mức 200 triệu đô la. Theo Hoskinson, sẽ rất hợp lý khi đầu tư từ 5 đến 10 triệu đô la để xây dựng một “tổ chức phi tập trung hơn nhiều” có thể cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ trong những năm gần nhất.

Hoskinson nói rằng CoinDesk thiếu thành phần metaverse và “sản phẩm video thực sự tốt”. Ông thừa nhận rằng công ty đang cố gắng xây dựng sản phẩm video của mình nhưng nói thêm rằng nó không phổ biến.

Theo Hoskinson, CoinDesk có thể tham gia vào một số quan hệ đối tác, trích dẫn cách hợp tác với công ty phân tích tiền điện tử Messari sẽ mang lại lợi ích cho cả hai công ty.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom