Charles Hoskinson là ai? Năm điều bạn chưa biết về doanh nhân này.

0
192
Charles Hoskinson là ai? Năm điều bạn chưa biết về doanh nhân này.
Charles Hoskinson là ai? Năm điều bạn chưa biết về doanh nhân này.

Charles Hoskinson là một nhà kinh doanh và nhà toán học công nghệ có trụ sở tại Colorado. Ông theo học tại Đại học bang Denver và Đại học Colorado Boulder để nghiên cứu lý thuyết số phân tích trước khi chuyển sang mật mã học.

Ông là nhà sáng lập ba công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử – Invictus Innovations, Ethereum và IOHK . Ông là chủ tịch sáng lập của ủy ban giáo dục Bitcoin Foundation và thành lập nhóm nghiên cứu tiền mã hóa vào năm 2013.

Các dự án hiện tại của ông tập trung vào việc giáo dục mọi người về tiền mã hóa, trở thành một nhà truyền giáo cho việc phân cấp và làm cho các công cụ mã hóa dễ sử dụng hơn. Điều này bao gồm việc lãnh đạo nghiên cứu, thiết kế và phát triển Cardano, một loại tiền mã hóa thế hệ thứ ba được ra mắt vào tháng 9 năm 2017.

Charles Hoskinson là người đồng sáng lập Ethereum (ETH) và là người sáng lập Cardano (ADA). Hai sự thật này khiến Hoskinson trở thành một trong những tiếng nói lớn nhất trong thế giới tiền điện tử.

Dưới đây là năm điều bạn có thể chưa biết về doanh nhân và nhà toán học này.

1. Sớm quan tâm đến tiền điện tử:

Hoskinson đã bỏ công việc tư vấn vào năm 2013 để tập trung vào các dự án tiền điện tử, chuyển sang “tất cả”. Động thái nghề nghiệp này xuất phát từ niềm tin rằng nguồn cung hạn chế của Bitcoin (CRYPTO: BTC) đã biến nó trở thành một dạng vàng kỹ thuật số và mở ra một thế giới các trường hợp sử dụng tiềm năng cho tiền điện tử.

Hoskinson là chủ tịch sáng lập của ủy ban giáo dục của Quỹ Bitcoin và cũng đã thành lập Nhóm nghiên cứu tiền điện tử vào năm 2013.

2. Đã giúp Trưởng nhóm 10 loại tiền điện tử hàng đầu:

Hoskinson đã gặp người đồng sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin khi đang làm việc tại Dự án Giáo dục Bitcoin. Bộ đôi này cùng với một số người khác đã tạo ra Ethereum, nơi Hoskinson có thời gian ngắn làm Giám đốc điều hành của dự án.

Hoskinson đã giúp thiết kế ICO cho Ethereum và cũng đưa ra quyết định đăng ký quỹ ở Thụy Sĩ.

Input Output Hong Kong (IOHK) được thành lập bởi Hoskinson và Jeremy Wood vào năm 2015 với tư cách là một công ty nghiên cứu và kỹ thuật cơ sở hạ tầng blockchain. Ngày nay, IOHK xây dựng các giải pháp cơ sở hạ tầng blockchain cho các công ty đại chúng, công ty tư nhân và khách hàng chính phủ.

Cardano được ra mắt vào năm 2017 như một nền tảng hợp đồng thông minh và tiền điện tử thế hệ thứ ba.

Ngày nay, Ethereum và Cardano là tiền điện tử lớn thứ hai và thứ tám tính theo vốn hóa thị trường trị giá lần lượt là 307,1 tỷ đô la và 28,3 tỷ đô la.

3. Thất bại với Buterin:

Hoskinson và Vitalik Buterin đã bất đồng về tầm nhìn dài hạn của Ethereum, điều này dẫn đến sự sụp đổ. Hoskinson rời Ethereum vào tháng 6 năm 2014 và tiếp tục thành lập IOHK với Wood.

Có tin đồn rằng Buterin đã loại bỏ Hoskinson khỏi Ethereum do tranh chấp về việc liệu dự án nên mang tính thương mại (phía Hoskinson) hay phi lợi nhuận (phía Buterin).

Một số người nói rằng Hoskinson đã từ bỏ dự án và những người khác thì tin rằng anh ta đã bị Buterin sa thải.

4. Nỗ lực từ thiện:

Vào tháng 9 năm 2021, Hoskinson đã tài trợ 20 triệu đô la cho Đại học Carnegie Mellon để thành lập Trung tâm Hoskinson về Toán học chính thức. Trung tâm có mục tiêu cải thiện khả năng tiếp cận toán học trên toàn cầu và tăng cường hợp tác giữa các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và người học.

“Bằng cách tạo ra một phương pháp mới để làm toán và tạo các thư viện kỹ thuật số hợp tác cho các công cụ toán học, chúng tôi có thể đẩy nhanh các khám phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau,” Chủ tịch CMU Farnam Jahanian cho biết vào thời điểm đó.

Hoskinson cho biết khoản quyên góp có thể giúp tập hợp “những bộ óc giỏi nhất trong toán học, khoa học máy tính và máy học”.

IOHK cũng đã quyên góp 500.000 đô la tiền điện tử Cardano cho Đại học Wyoming vào năm 2020. Khoản quyên góp này là một phần của sự hợp tác với IOHK để thiết lập Wyoming trở thành công ty hàng đầu trong công nghệ blockchain. Hoskinson cho biết hy vọng của ông là khoản đóng góp sẽ giúp đưa các thành viên tài năng trong nhóm đến với trường đại học.

“Chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn thuê người thì bạn phải cố gắng giữ họ ở nhà là có nghĩa vụ,” Hoskinson nói.

5. Làm việc trong Chiến dịch tranh cử Tổng thống của Ron Paul:

Hoskinson là thành viên của chiến dịch tranh cử tổng thống cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa Ron Paul vào năm 2008. Paul cho rằng hệ thống tiền tệ dựa trên tiền pháp định là không ổn định, điều này đã thu hút Hoskinson.

“Khi Bitcoin ra mắt, nó giống như sự kế thừa tinh thần cho những gì Ron Paul đang nói về,” Hoskinson nói về sách trắng về Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Paul đã mất ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 và đứng thứ tư trong số các ứng cử viên. John McCain đã giành được đề cử với 1.378 đại biểu, trong khi Paul có 14.

“Tôi đã làm việc với Ron Paul. Tôi đã gõ cửa từng nhà cho đến khi tay tôi chảy máu vì Ron Paul, ”Hoskinson đã tweet .

Krenbit tổng hợp

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom