CFTC Hoa Kỳ một lần nữa tuyên bố ETH là hàng hóa

0
123
CFTC Hoa Kỳ một lần nữa tuyên bố ETH là hàng hóa

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) một lần nữa khẳng định ETH là hàng hóa trong hồ sơ tòa án ngày 13/12 – trái ngược với tuyên bố của Chủ tịch Rostin Behnam vào ngày 30/11 cho rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất nên được xem như hàng hóa.

Trong vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried, FTX và công ty chị em Alameda Research, cơ quan quản lý nhiều lần gọi ETH, Bitcoin và USDT “trong số những loại khác” là “hàng hóa” theo luật của Hoa Kỳ.

“Một số tài sản kỹ thuật số là “hàng hóa”, bao gồm Bitcoin, ETH, USDT và các loại khác, như được định nghĩa trong Mục 1a(9) của Đạo luật, 7 U.S.C. § 1a(9)”.

Tuy nhiên, dường như có một số bất đồng trong chính nội bộ CFTC về việc có nên xem ETH là hàng hóa hay không, ít nhất là trong những tuần gần đây.

Trong một sự kiện tại Princeton University vào ngày 30/11, Chủ tịch CFTC Rostin Benham đã đề xuất Bitcoin là tiền điện tử duy nhất nên được xem như hàng hóa – đi ngược lại các nhận xét trước đó khẳng định ETH cũng có thể là hàng hóa.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, cũng có quan điểm chưa xác định về ETH trong những tháng gần đây.

Tại cuộc phỏng vấn với Jim Cramer trong chương trình Mad Money vào ngày 27/6, Gensler xác nhận Bitcoin là hàng hóa và nói thêm:

“Đó là điều duy nhất tôi sẽ phát biểu”.

Trước đây, Gensler từng đề xuất ETH là chứng khoán sau đợt ICO nhưng đã trở nên phi tập trung hơn và chuyển thành hàng hóa kể từ đó.

Vào tháng 9, lập trường của ông dường như thay đổi một lần nữa sau khi ETH chuyển đổi sang PoS. Ông lập luận rằng các token được staking có thể cấu thành chứng khoán theo đạo luật Howey Test.

Việc chỉ định rõ tiền điện tử ở Hoa Kỳ đặc biệt quan trọng, vì CFTC điều chỉnh hợp đồng tương lai hàng hóa trong khi chứng khoán như trái phiếu và cổ phiếu thuộc phạm vi của SEC.

Thượng nghị sĩ hoài nghi về tiền điện tử Elizabeth Warren được cho là đang thực hiện dự luật trao cho SEC hầu hết các quyền quản lý đối với ngành công nghiệp này. Mặt khác, CEO Jeffrey Sprecher của Intercontinental Exchange Inc cũng tự tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ được xử lý như chứng khoán. Tại một hội nghị dịch vụ tài chính vào ngày 6/12, ông đề xuất rằng điều này sẽ giúp bảo vệ người dùng tốt hơn.

Ngược lại, Bỉ có quan điểm chỉ định khác. Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính của nước này khẳng định trong một báo cáo ngày 22/11 rằng Bitcoin, ETH và các coin khác được phát hành chỉ bằng code máy tính không cấu thành chứng khoán.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh tin tức tại : https://t.me/krenbitdotcom