CEO PayPal tiết lộ chỉ đầu tư vào Bitcoin

0
276

Dan Schulman, CEO của “gã khổng lồ” ngành xử lý thanh toán PayPal, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đang sở hữu Bitcoin (BTC).

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune hôm 20/11, ông Schulman đã chia sẻ về hàng loạt các chủ đề, trong đó có lí do PayPal quyết định rút khỏi Liên minh Libra của Facebook và liệu bản thân mình có đang sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào không.

PayPal là công ty đầu tiên quyết định rời Libra

CEO Schulman cho biết rằng PayPal quyết định từ bỏ Libra là bởi công ty muốn chuyển sự tập trung của mình sang một lĩnh vực khác. Nước đi trên được đưa ra sau khi công ty đã trả lời câu hỏi về “chúng ta muốn đặt trọng tâm vào đâu, và hiện tại chúng ta phải làm gì để thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng công ty?” Ông chia sẻ thêm:

“Mọi người biết đấy, chúng tôi cho rằng nếu chú tâm thực hiện đúng theo lộ trình của mình, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phổ cập tài chính nhanh hơn nhiều so với việc dành toàn bộ nguồn lực cho Libra.”

Vị CEO nói thêm rằng Libra sẽ bắt đầu đi theo một con đường mà công ty của ông “vẫn còn nhiều hứng thú”, và khi đồng tiền điện tử này bắt đầu giải quyết được các vấn đề, “chúng tôi sẽ xem xét lại vị thế của họ”.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào đầu tháng 10, PayPal xác nhận rằng họ sẽ rời Liên minh Libra – tổ chức gồm các tập đoàn lớn mà sẽ hỗ trợ cho đồng tiền điện tử Libra được mạng xã hội Facebook dự định phát hành – song tuyên bố vẫn ủng hộ tầm nhìn của Libra và để ngỏ khả năng tái hợp tác trong tương lai.

Công nghệ Blockchain vô cùng hứa hẹn

Hồi tháng 5, Giám đốc Tài chính PayPal John Rainey cho biết công ty đang phát triển các giải pháp liên quan đến Blockchain và tiền điện tử, và hy vọng sẽ được tích hợp công nghệ này dù ở bất kỳ hình thức gì.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn với Fortune, ông Schulman lại tỏ ra miễn cưỡng trong việc cung cấp thêm thông tin về kế hoạch mà PayPal đang ấp ủ, nhưng ông chỉ ra rằng nó “không nhất thiết phải là đối thủ của Libra”. Ông nói thêm

“Chúng tôi nhất trí là công nghệ blockchain có rất nhiều tiềm năng. Nó hấp dẫn chúng tôi, nhưng nó phải cần thêm một công dụng gì đó mà các phương pháp truyền thống không thể có được. Đa phần mọi người đều nghĩ blockchain giúp cải thiện hiệu năng, nhưng các hệ thống ở hiện tại đã hoạt động khá là hiệu quả rồi.”

Còn về tiền điện tử, người đứng đầu PayPal nhận định rằng lĩnh vực này vẫn còn rất biến động, và không tạo được nhu cầu lớn trong thanh toán. Ông Schulman nói:

“Nếu không trở nên ít biến động hơn, nó sẽ không thể nào trở thành một công cụ thanh toán được chấp nhận rộng rãi trên mạng – không phải dark web, mà là cả Internet.”

Khi được hỏi về việc bản thân ông có đang sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào, CEO PayPal trả lời ngắn gọn:

“Có, là Bitcoin. Và chỉ Bitcoin mà thôi.”

Theo CoinTelegraph