CEO JPMorgan cho rằng Ether (ETH) nên được định giá ở mức 1.500 USD

0
475
CEO JPMorgan cho rằng Ether (ETH) nên được định giá ở mức 1.500 USD
CEO JPMorgan cho rằng Ether (ETH) nên được định giá ở mức 1.500 USD

Giám đốc Điều hành của tập đoàn tài chính khổng lồ JPMorgan cho rằng Ether (ETH) đang vượt quá giá trị thực của nó. Theo ông, đồng tiền mã hoá này chỉ nên có giá là khoảng 1.500 USD.

Giám đốc Điều hành của JPMorgan Nikolaos Panigirtzolou tuyên bố rằng Ether (ETH) đang được định giá quá cao. Ông cho biết đã thực hiện một số phép đo hoạt động của mạng lưới và cố gắng chuyển chúng thành con số đại diện cho giá trị hợp lý nhất của tài sản này.

Theo đó, CEO JPMorgan và đội ngũ nghiên cứu cho rằng ETH chỉ nên có giá khoảng 1.500 USD, tức thấp hơn đến 55% so với giá thị trường tại thời điểm đưa tin.

“Chúng tôi xem xét tỷ lệ băm và số lượng địa chỉ duy nhất để cố gắng hiểu giá trị của Ethereum. Chúng tôi đang đấu tranh để vượt qua mức 1.500 USD. Đây chính là một câu hỏi. Giá hiện tại đang thể hiện sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng và lưu lượng truy cập. Thế nhưng, điều ấy vẫn chưa thành hiện thực” – CEO của JPMorgan chia sẻ

Theo ông Panigirtzolou thì phân tích này rất cơ sở vì các đề xuất của Ethereum đã không còn quá độc đáo nữa. Mặc dù là kẻ tiên phong trong việc ứng dụng hợp đồng thông minh, nhưng tính năng này lại được chia sẻ rộng rãi với nhiều blockchain khác, hay còn được gọi là “kẻ thách thức Ethereum”.

Ngày nay đang có rất nhiều “kẻ muốn soán ngôi Ethereum” bằng cách cung cấp các đặc điểm công nghệ tương tự nhưng với nhiều sự tối ưu hơn. Điều này đang dần lấy đi thị phần DeFi khổng lồ của Ethereum, và đó cũng là lý do mà CEO JPMorgan cho rằng ETH đang được định giá quá cao.

“Ethereum không phải là duy nhất. Bạn đã thấy sự cạnh tranh từ Binance, sự cạnh tranh từ Solana, và sẽ còn rất nhiều hơn trong tương lai.” – Nikolaos Panigirtzolou nhấn mạnh

Tuy ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế mạng Ethereum đã xuất hiện trên thị trường tiền mã hoá, nhưng nó vẫn khó có thể đánh bại được các hiệu ứng hay trend mà Ethereum đã tạo ra.

Hiện tại, hầu hết sự sáng tạo đổi mới vẫn đang bắt đầu trên Ethereum, sau đó sẽ dịch chuyển sang hệ sinh thái của các blockchain khác. Điển hình chính là thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Đó là những quan điểm của Jack O’Holleran – Giám đốc Điều hành của Skale Labs – khi chia sẻ với tờ Insider. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố rằng:

“Mặc dù các mối quan hệ đối tác lớn đã được công bố trên những blockchain khác, chúng tôi vẫn thấy phần lớn các nhà phát triển bị kéo vào vòng xoáy của Ethereum.”

Theo Bitcoin.com