CEO Coinbase cho biết SEC muốn cấm staking

0
239
CEO Coinbase cho biết SEC muốn cấm staking
CEO Coinbase cho biết SEC muốn cấm staking

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong cho biết vào ngày 8 tháng 2 rằng công ty của ông đã nghe ‘tin đồn’ rằng cơ quan quản lý chứng khoán chính của Hoa Kỳ có ý định cấm staking.

Armstrong đã viết trên Twitter:

“Chúng tôi đang nghe tin đồn rằng [U.S. Securities and Exchange Commission] muốn loại bỏ việc staking tiền điện tử ở Hoa Kỳ cho khách hàng nhỏ lẻ. Tôi hy vọng đó không phải là sự thật vì tôi tin rằng đó sẽ là một con đường tồi tệ đối với Hoa Kỳ nếu điều đó được phép xảy ra.”

Staking liên quan đến việc gửi một loại tiền điện tử vào một hợp đồng. Những người làm như vậy kiếm được tiền lãi từ khoản tiền gửi của họ và họ có thể xác thực các khối nếu họ stake on-chain. Phương pháp này được coi là hiệu quả và có thể mở rộng hơn nhiều so với các phương pháp thay thế như khai thác Bitcoin.

Armstrong bảo vệ luận điểm về những vấn đề đó. Ông ấy nói rằng “staking không phải là chứng khoán” và nói thêm rằng nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các mạng tiền điện tử.

Ông cũng đề cập đến một cuộc tranh luận trước đó diễn ra khi Ethereum chuyển sang mô hình staking vào năm ngoái. Một lập luận chống lại quy định tại thời điểm đó nói rằng việc staking không liên quan đến doanh nghiệp chung hoặc mục đích kiếm lợi nhuận chỉ từ nỗ lực của người khác — hai tiêu chí bắt buộc đối với các hợp đồng đầu tư được điều chỉnh theo luật chứng khoán.

Coinbase đã phải đối mặt với sự giám sát từ SEC đối với các sản phẩm sinh lãi. Nó đã hủy sản phẩm Lending của mình sau khi cơ quan quản lý đe dọa tính phí vào năm 2021. Vào cuối năm 2022, công ty cũng cho biết rằng SEC đã yêu cầu thông tin về các dịch vụ của mình, bao gồm “các chương trình staking, stablecoin và các sản phẩm tạo ra lợi nhuận của nó”.

Không rõ liệu SEC được cho là có ý định cấm staking đối với các nhà cung cấp bên thứ ba như Coinbase hay liệu họ có ý định hạn chế staking ở mức cơ bản hơn hay không. Tuy nhiên, cơ quan quản lý sẽ khó thực hiện được điều sau nếu tiền tệ fiat không liên quan.

Các blockchain và đồng tiền nổi bật dựa vào staking bao gồm Ethereum (ETH), BNB Chain (BNB), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Avalanche (AVAX) và nhiều loại khác.

Theo cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom