CEO BlackRock nói gì về đợt tăng giá BTC sau tin đồn Bitcoin ETF được duyệt?

0
55
CEO BlackRock nói gì về đợt tăng giá BTC sau tin đồn Bitcoin ETF được duyệt?
CEO BlackRock nói gì về đợt tăng giá BTC sau tin đồn Bitcoin ETF được duyệt?

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ Hai rằng đợt tăng giá Bitcoin được kích hoạt bởi một báo cáo tin tức sai lệch về việc một quỹ ETF giao ngay được phê duyệt là một ví dụ về “sự quan tâm dồn nén đối với tiền điện tử”.

Dù không thể bình luận về các chi tiết cụ thể trong đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay của công ty nhưng Fink cho biết ông đã nghe “từ các khách hàng khắp nơi trên thế giới về nhu cầu về tiền điện tử”.

Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business:

“Một số đợt tăng giá này vượt xa những tin đồn. Tôi nghĩ đợt tăng ngày hôm nay là về một cuộc chạy đua hướng đến chất lượng, giữa tất cả các vấn đề xoay quanh cuộc chiến tranh Israel hiện nay, chủ nghĩa khủng bố toàn cầu. Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người chạy đua đến chất lượng hơn, cho dù đó là trái phiếu Kho bạc, vàng hay tiền điện tử, tùy thuộc vào cách bạn nghĩ về nó như thế nào. Và tôi tin rằng tiền điện tử sẽ đóng vai trò như một chuyến bay đến chất lượng.”

Giá Bitcoin đã tăng lên gần 30.000 USD vào tối qua theo giờ Việt Nam sau khi một bài đăng của Cointelegraph trên X cho biết hồ sơ BlackRock ETF đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận. Bài đăng sau đó đã bị xóa và Cointelegraph đã xin lỗi vì những gì họ nói là “một dòng tweet dẫn đến việc phổ biến thông tin không chính xác”.

Tính đến thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang tăng 4% trong ngày giao dịch ở mức 28.338 đô la. Nó tăng 7% trong tháng và tăng vững chắc 47,4% YTD trong bối cảnh phấn khích về triển vọng của quỹ ETF giao ngay.

“Bitcoin là vàng kỹ thuật số”

Fink trong những tháng gần đây đã trở thành người đề xuất Bitcoin, liên tục nhấn mạnh vai trò của nó như một loại “vàng số hóa”.

SEC tháng trước cho biết họ đang tiến hành các thủ tục tố tụng bổ sung để xác định xem liệu các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được đề xuất từ ​​các nhà quản lý tài sản tên tuổi bao gồm BlackRock, Invesco, Valkyrie và Fidelity có nên được chấp thuận hay không, rõ ràng là sự chậm trễ bổ sung sẽ kéo dài thêm ít nhất một tháng nữa cho quá trình xem xét đang diễn ra.

“Hãy cẩn thận với những gì bạn đọc trên internet,” SEC viết vào tối thứ Hai trong một bài đăng trên X. “Nguồn thông tin tốt nhất về SEC là SEC.”

Cathie Wood: ‘Hy vọng đang tăng lên’ đối với Bitcoin ETF giao ngay
Cathie Wood, Giám đốc điều hành và CIO của ARK Invest, đã nhận xét về các đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý trong cuộc phỏng vấn của CNBC vào ngày 16 tháng 10.

Vì ARK Invest là một trong số các nhà quản lý tài sản đang theo đuổi Bitcoin ETF giao ngay, Wood bắt đầu bằng cách mô tả trạng thái hiện tại của ứng dụng mà công ty bà đã nộp, nêu rõ:

“Tuần trước đã công khai và tiết lộ rằng chúng tôi đã đáp ứng yêu cầu của SEC về thông tin xung quanh hồ sơ Bitcoin của chúng tôi và chúng tôi đã phản hồi. Về cơ bản đó là tất cả những gì chúng tôi có thể nói.”

SEC đã công bố các yêu cầu nhận xét ban đầu về các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay chọn lọc vào cuối tháng 9. Mặc dù ARK Invest không phải là một trong những công ty ban đầu nhận được yêu cầu từ cơ quan này nhưng họ vẫn phản hồi bằng cách cập nhật đơn đăng ký của mình vào ngày 11 tháng 10.

Trong cuộc phỏng vấn hiện tại, Wood gợi ý rằng các câu hỏi của SEC cho thấy quan điểm của cơ quan này đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đang thay đổi. Bà nói thêm rằng quyết định tìm kiếm thông tin của SEC có thể biểu thị rằng “hy vọng đang tăng lên” đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khi người phỏng vấn gợi ý rằng nhiều nhà bình luận tin rằng Bitcoin ETF giao ngay có thể được phê duyệt vào cuối năm nay, Wood cho rằng điều này có thể là do thời hạn phê duyệt của chính ARK. SEC phải đưa ra quyết định về đề xuất của ARK trước ngày 10 tháng 1 năm 2024. Mặc dù đơn đăng ký của ARK là đơn đầu tiên, Wood lưu ý rằng nhiều quỹ ETF có thể được phê duyệt cùng một lúc – lặp lại một trong những tuyên bố trước đó của bà từ tháng 8.

Theo Krenbit