Celsius trả 120 triệu USD nợ, đưa giá thanh lý tài sản về còn dưới 5.000 USD

0
164
Celsius trả 120 triệu USD nợ, đưa giá thanh lý tài sản về còn dưới 5.000 USD
Celsius trả 120 triệu USD nợ, đưa giá thanh lý tài sản về còn dưới 5.000 USD

Theo dữ liệu ngành của DeFi, giá thanh lý của người cho vay tiền điện tử đối với khoản vay Bitcoin của họ đã giảm xuống dưới 5.000 USD.

Celsius (CEL) đã hoàn trả một lượng đáng kể nợ chưa thanh toán của mình cho giao thức Maker (MKR), báo hiệu rằng nền tảng cho vay tiền điện tử gặp khó khăn đang cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn trong bối cảnh những tin đồn đáng tin cậy về khả năng mất khả năng thanh toán.

Kể từ ngày 1 tháng 7, Celsius đã hoàn trả các stablecoin Dai (DAI) trị giá 142,8 triệu USD thông qua bốn giao dịch riêng biệt, theo dữ liệu từ DeFi Explorer. Công ty cho vay tiền điện tử vẫn còn nợ Maker 82 triệu USD. Trong số 1,8 tỷ USD đầu tư trọn đời, khoản lỗ của công ty hiện ở mức 667,2 triệu USD.

Với việc hoàn trả khoản vay, giá thanh lý của Celsius đối với khoản vay Wrapped Bitcoin (wBTC) của họ đã giảm xuống còn 4.966,99 USD Bitcoin (BTC). Giá thanh lý được báo cáo đã giảm gần một nửa kể từ khi Celsius đăng khoản thanh toán DAI trị giá 64 triệu USD vào ngày 4 tháng 7, chỉ vài giờ sau khi họ thanh toán 50 triệu USD bằng DAI.

Celsius là một trong số các công ty blue-chip tiền điện tử trên bờ vực vỡ nợ sau khi các điều kiện thị trường khắc nghiệt gây ra các khoản lỗ lịch sử trên nhiều vị trí. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền vào giữa tháng 6 do điều kiện thị trường khắc nghiệt và sau đó đã nhờ đến cố vấn pháp lý mới để tư vấn về việc tái cấu trúc.

Bất chấp các vấn đề về thanh khoản và dấu hiệu sự sụp đổ sắp xảy ra trong hoạt động kinh doanh của mình, Celsius được cho là vẫn trả thưởng vào tuần trước. Mặc dù người dùng của Celsius vẫn nhận được phần thưởng, nhưng họ không thể rút chúng do hạn chế về thanh khoản.

Krenbit Tổng hợp