Cardano phục hồi sau sự cố ngừng hoạt động trên 50% node

0
211
Cardano phục hồi sau sự cố ngừng hoạt động trên 50% node
Cardano phục hồi sau sự cố ngừng hoạt động trên 50% node

Các nhà vận hành pool stake Cardano (SPO) và người dùng đã báo cáo ít nhất một nửa số node của mạng ngoại tuyến trong thời gian ngắn vào cuối tuần.

Theo một bài đăng vào ngày 22/1 được chia sẻ trên Telegram SPO cho Input Output Global – team kỹ thuật và nghiên cứu về fintech đứng sau blockchain Cardano, một sự cố bất thường đã khiến 50% node bị ngắt kết nối và khởi động lại.

“Điều này dường như đã được kích hoạt bởi sự cố bất thường thoáng qua gây ra hai phản ứng trong node, một số bị ngắt kết nối với node ngang hàng, số khác đưa ra ngoại lệ và khởi động lại”, bài viết giải thích về sự gián đoạn đột ngột.

Mặc dù xuống cấp tạm thời, nhưng mạng Cardano đã phục hồi mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Như đã giải thích trong bài đăng, “các vấn đề tạm thời như vậy” đã được xem xét trong thiết kế node và sự đồng thuận. May mắn, “các hệ thống hoạt động chính xác như mong đợi”.

Trong thời gian xảy ra sự cố bất thường giữa block 8300569 và 8300570, quá trình sản xuất block được cho là vẫn tiếp tục nhưng bị chậm lại vài phút và “tác động không đáng kể, giống như chậm trễ xảy ra trong các hoạt động bình thường”.

“Hầu hết các node được khôi phục tự động, tùy thuộc vào SPO được chọn”.

Tại thời điểm viết bài, nguyên nhân gốc rễ của sự bất thường và hậu quả là node bị ngắt kết nối, khởi động lại vẫn đang được điều tra.

“Chúng tôi hiện đang điều tra nguyên nhân gốc rễ của bất thường này và thực hiện các biện pháp ghi nhật ký bổ sung cùng với các quy trình giám sát thường xuyên”, thông báo chính thức cho biết.

Tom Stokes, đồng sáng lập Node Shark và một Cardano SPO, đã báo cáo trong bài đăng ngày 22/1 rằng hơn một nửa số node được niêm yết đã bị ảnh hưởng.

Anh cũng chia sẻ một biểu đồ cho thấy đồng bộ hóa mạng giảm từ 100% xuống còn hơn 40% đối với hơn 300 node báo cáo.

Theo biểu đồ của Stokes, đồng bộ hóa mạng đã phục hồi trở lại khoảng 87% sau khi giảm nhưng không ngay lập tức về mức trước đó là 100%.

Một SPO khác đã báo cáo các vấn đề tương tự với Stoke trong bài đăng ngày 22/1, nhưng tuyên bố “một số SPO không thấy tác động”.

“Những người khác có relay và BP khởi động lại. SPO, nhà phát triển và IOG đang trong quá trình gỡ lỗi. Vẫn chưa tìm được nguyên nhân gốc rễ”.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom