Các nhà phân tích tiền điện tử phản ứng gì khi Bitcoin phá vỡ ngưỡng $12k?

0
214

Bitcoin đang tăng lên khi chỉ số Dow Jones giảm và đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức yếu nhất trong mười năm. Điều này gây ra một cuộc tranh luận mới về việc liệu BTC có nổi lên như một hàng rào mới chống lại sự bất ổn kinh tế toàn cầu hay không.

Scott Melker của Texas West Capital nói ông cho rằng các trader ở Trung Quốc có thể sẽ mua Bitcoin để tránh những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

“Nếu bạn đang tìm kiếm sự đối lập với động thái BTC gần đây, hãy nhìn vào những gì vừa xảy ra với đồng nhân dân tệ. Hoàn toàn bị nghiền nát. Có lẽ người Trung Quốc đang coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Đó là một suy nghĩ thú vị”.

“1. Trung Quốc chuyển lập trường từ việc cấm BTC sang giải thích lý do tại sao nó có giá trị và là tài sản trú ẩn an toàn.

2. Trung Quốc bắt đầu một cuộc chiến tiền tệ bằng cách phá giá đồng nhân dân tệ trước khi Hoa Kỳ có cơ hội làm điều tương tự với đồng đô la.

3. Quả là một bước ngoặt từ chính phủ Trung Quốc. Từ cấm đến việc coi BTC là tài sản “trú ẩn an toàn” tiềm năng. Thật TUYỆT VỜI để dự đoán chu kỳ mới sẽ tăng hoặc giảm sau hành động giá dứt khoát.”

Người dẫn chương trình chuyên mục Crypto Trader của CNBC, Ran Neuner nói rằng anh đồng tình.

“Thị trường Trung Quốc giảm 0.5%, Hồng Kông giảm 1.5%, hợp đồng tương lai Dow giảm 125 điểm. Bitcoin tăng 5%. Chúng ta đang bước vào một chu kỳ mới, nơi các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin khi thị trường chứng khoán giảm”.

Theo Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, số người chọn BTC để lưu trữ tài sản của họ vẫn còn nhỏ và tập trung ở các quốc gia như Venezuela và Argentina, nơi khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng mạnh vào năm 2019.

“Nếu cuộc chiến thương mại này tiếp diễn, sẽ không ngạc nhiên khi thấy thoát vốn gia tăng từ Trung Quốc và Hồng Kông trong ngắn hạn và trung hạn. Có hơn 27 nghìn tỷ đô la chỉ tính riêng tiền gửi của Trung Quốc, nhưng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại chỉ mới là 300 tỷ đô la. Nếu chỉ có 1% tiền gửi của Trung Quốc chuyển sang Bitcoin thì mức vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gần gấp đôi – không thể tin được sự chênh lệch về quy mô giữa hai thị trường này”.

“CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng Bitcoin có thể được củng cố ở mức khoảng $10,000 trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

“Với đồng nhân dân tệ đang ở tỷ lệ hơn 7.0, một cuộc chiến trên thị trường ngoại hối, sự bất ổn ở Hồng Kông và sự khởi đầu của sự thoát vốn, đà phục hồi của BTC có thể là sự thực”.

Trong khi đó, nhà phân tích Josh Rager đang đưa ra một lời cảnh báo và nói rằng sẽ có những hiệu chỉnh về giá.

“Giá không thể tăng lên mãi mãi
Sẽ có một pullback giá Bitcoin cho dù ở mức này hoặc trên $12k
Nhưng điều đó không có nghĩa là giảm giá.
Nó chỉ củng cố một cách tự nhiện và thậm chí sẽ giảm xuống sau một động thái mạnh mẽ
Tôi sẽ nghiêng về phe bò trừ khi giá đóng cửa dưới $11k”.

BTC hiện tăng 8.17% ở mức $11,816 theo CoinMarketCap tại thời điểm viết bài.

Nguồn dailyhodl