Các hợp đồng thông minh sắp đến với Bitcoin thông qua Internet Computer của Dfinity

0
490
Các hợp đồng thông minh sắp đến với Bitcoin thông qua Internet Computer của Dfinity

Các nỗ lực để mở rộng chức năng của Bitcoin cho thanh toán, hợp đồng thông minh và Web 3.0 đang được tiến hành tốt, mở ra cánh cửa cho việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn. Theo Cointelegraph

Blockchain Internet Computer của Dfinity Foundation đang mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC), có khả năng mở ra cánh cửa cho các trường hợp sử dụng mới cho tiền điện tử hàng đầu.

Internet Computer sẽ sử dụng cái gọi là mật mã khóa chuỗi của nó để tích hợp với Bitcoin, mở đường cho các hợp đồng thông minh với địa chỉ BTC gốc được lưu trữ trực tiếp trên Internet Computer, Dfinity Foundation đã công bố hôm thứ Ba.

Dominic Williams, nhà sáng lập kiêm nhà khoa học chính của Dfinity Foundation giải thích:

Các hợp đồng thông minh của Internet Computer sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản của Bitcoin và Bitcoin sẽ có được chức năng hợp đồng thông minh mới mạnh mẽ mà không cần đến các dịch vụ cầu nối không an toàn và cồng kềnh.

Các hợp đồng thông minh trên Internet Computer sẽ có các địa chỉ BTC được liên kết, cho phép chúng truy cập trực tiếp vào các giao dịch trên blockchain Bitcoin. Thời gian hoàn tất giao dịch trên Internet Computer mất hai giây, so với 40 phút trên Bitcoin. Để giải quyết vấn đề này, cái gọi là “ngân hàng Bitcoin” có thể được sử dụng trực tiếp trên Internet Computer, cho phép giao dịch nhanh chóng trong hai giây.

Đầu năm nay, Quỹ Dfinity đã khởi động Chương trình Hệ sinh thái Nhà phát triển trị giá 223 triệu USD để hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh và blockchain hơn nữa. Dự án, được khởi động vào năm 2014, đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một số công ty liên doanh lớn nhất về tiền điện tử, bao gồm Andreessen Horowitz và Polychain Capital.

Những nỗ lực mới nhất của Dfinity là một phần của sáng kiến ​​toàn ngành nhằm giúp Bitcoin dễ tiếp cận hơn cho các giao dịch, phân quyền tài chính và Web 3.0. Vào tháng 1, mạng mã nguồn mở Stacks đã tiết lộ tầm nhìn của mình về các hợp đồng thông minh tập trung vào Bitcoin bằng cách sử dụng một blockchain lớp một với một cầu nối gốc.

Một số nhà phát triển khác đang trong quá trình cung cấp các ứng dụng mới trước khi nâng cấp Taproot được mong đợi rộng rãi của Bitcoin vào cuối năm nay. Bản nâng cấp nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nút khai thác, mở đường cho việc kích hoạt soft-fork vào tháng 11.

Nguồn Cointelegraph