Các chuyên gia nói gì về nguyên nhân giá Bitcoin tăng 30% trong 8 ngày?

0
231
Giá bitcoin tăng 30% trong 8 ngày
Giá bitcoin tăng 30% trong 8 ngày

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng khoảng $ 1,000 và vượt qua mức $ 13,150 trên các sàn giao dịch lớn, thể hiện động lực mạnh mẽ so với đồng đô la Mỹ.

Sự chuyển động tăng giá của Bitcoin diễn ra sau khi nó chứng kiến ​​một đợt pullback lớn 30% hồi đầu tháng này, trong đó BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 9,700.

Bitcoin tăng 30% chỉ sau hơn một tuần, tác nhân là gì?

Kể từ khi giảm xuống dưới $ 10,000, giá Bitcoin đã tăng hơn 30% trong 8 ngày.

Giá bitcoin tăng 30% trong 8 ngày

Các nhà phân tích kỹ thuật đã nói rằng sự phục hồi của Bitcoin từ các đợt điều chỉnh ngắn hạn tương đối lớn đã củng cố nền tảng của sự phục hồi hiện tại của tài sản.

Một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử cho biết:

“Bull run BTC gần như chưa bắt đầu. Theo fractal 2015, con đường đến 6 chữ số đã được xác nhận khi chúng ta phá vỡ $ 10K. Nó sẽ là một cuộc hành trình với FUD, lệnh cấm, hack và tất cả các loại thao túng. Nhưng thứ đáng giá sẽ không có được dễ dàng, đặc biệt là tự do tài chính”.

Trong khi sự gia tăng giá Bitcoin trong hai đến ba tháng qua được cho là kỹ thuật, có những yếu tố cơ bản đóng góp quan trọng đóng vai trò là chất xúc tác tiềm năng của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Cùng với dòng vốn tổ chức nhất quán thông qua các giải pháp giám sát, phương tiện đầu tư và thị trường tương lai, hashrate của mạng blockchain Bitcoin đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử.

“Hashrate mạng Bitcoin vừa ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử. Tổng hashrate của BTC (trên đường MA 7 ngày) đã tăng 13.11 EH/s trong 30 ngày qua – tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay”, nghiên cứu của Binance chỉ ra.

Sự gia tăng hashrate của blockchain Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng về số lượng sức mạnh tính toán bảo vệ mạng, trong lịch sử đã chỉ ra sự gia tăng niềm tin tổng thể từ hệ sinh thái khai thác.

Brian Kelly, CEO của BKCM, tuyên bố rằng nhiều công ty khai thác đã thu được vốn để tài trợ cho hoạt động của họ trong suốt 12 tháng tới với ý định không bán bitcoin trong ngắn hạn.

Khi halving diễn ra, các miner bán ít BTC hơn cho thị trường toàn cầu thông qua các sàn giao dịch OTC, sự sụt giảm nguồn cung có thể ảnh hưởng đến giá của tài sản.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều miner trên khắp thế giới, rất nhiều người trong số họ nói rằng họ đã bán đủ Bitcoin để giúp họ vượt qua trong năm tới và họ sẽ tích trữ Bitcoin vào thời điểm này, cũng sẽ không sẽ bán nó và nguồn cung Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa. Bài toán kinh tế đơn giản thực sự: nhu cầu cao đánh vào nguồn cung thấp, giá tăng cao hơn”, Kelly nói trên Fast Money của CNBC.

Trong cuộc trò chuyện với Power Lunch của CNBC, Tom Lee của Fundstrat đưa ra 3 nhân tố chính đang thúc đẩy Bitcoin và sẽ tiếp tục là chất xúc tác tăng giá trong tương lai.

Thứ nhất, Bitcoin đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các tổ chức, đặc biệt là các quỹ phòng hộ, nhiều trong số đó đang hoạt động kém hiệu quả do các chỉ số rủi ro của chúng.

Bò tiền điện tử trung thành chỉ ra rằng nếu một quỹ thêm 2% BTC vào đầu năm, danh mục đầu tư của họ sẽ tăng 400 điểm cơ bản. Điều này, trong nền kinh tế hiện tại, là trứng cá muối cho các quỹ phòng hộ rủi ro, theo Lee.

Điều thú vị là các quỹ phòng hộ được báo cáo đứng sau cuộc biểu tình này. Trước đó, một báo cáo từ FN London đã giải thích những điều sau đây về vấn đề tăng giá BTC và vượt trội so với các altcoin:

“Theo kinh nghiệm của tôi, các nhà quản lý vĩ mô và các cá nhân có giá trị ròng cao thường tập trung gần như hoàn toàn vào Bitcoin”.

Vẫn còn một con đường để đi. Winton, một công ty quản lý đầu tư của Anh, ước tính rằng các quỹ phòng hộ trên toàn thế giới nắm giữ tối thiểu 3 nghìn tỷ đô la tài sản. Toàn bộ giá trị của lớp tài sản tiền điện tử là khoảng 10% trong số đó.

Thứ hai, Bitcoin đang ngày càng tìm thấy giá trị và chứng tỏ mình là một hàng rào chống lại rủi ro kinh tế và tài chính vĩ mô. Bạn đã thấy rằng ở Hồng Kông, nơi khối lượng LocalBitcoins tăng đột biến và các sàn giao dịch địa phương đã đăng ký phí bảo hiểm do các cuộc biểu tình chống lại chính phủ.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, BTC đã đạt mức cao mới mọi thời đại so với Lira của Thổ Nhĩ Kỳ vì siêu lạm phát và nhu cầu về tiền tương đối tốt.

Bên cạnh đó, Bitcoin đang được thừa nhận rộng rãi như một hàng rào bởi các nhân vật truyền thông chính thống đáng chú ý, các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon/ Phố Wall và các nhà kinh tế.

Và cuối cùng, Facebook đã đảm bảo sự tồn tại của ngành công nghiệp tiền điện tử với Libra. Và, quan trọng hơn, với sự ra mắt của công ty, coin Thung lũng Silicon sẽ là một lợi ích cho Bitcoin.

Libra xác nhận thêm ý tưởng rằng tiền kỹ thuật số là một công nghệ khả thi, dựa trên công việc của Bitcoin, Ethereum và thậm chí là quỹ mạo hiểm như JP Morgan Coin. Rất ít người tiêu dùng đã thực sự chấp nhận tiền điện tử, mặc dù thực tế là nó chiếm các trang nhất của các tờ báo và tiêu đề của các cửa hàng kỹ thuật số trên toàn cầu.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Blockchain Capital, 9% người Mỹ từ 18 – 65 tuổi sở hữu Bitcoin – khác xa với việc áp dụng hàng loạt trên mạng. Có thể 9% là quá cao. Nhưng tất cả điều này thay đổi với Libra, bởi vì nhờ vào hiệu ứng mạng đơn giản và sự tò mò của các cá nhân, họ sẽ tìm đường đến Bitcoin.

Ít nhất một phần nhỏ người dùng của nó sẽ tham gia với Bitcoin, Ari Paul của BlockTower chỉ ra. Từ đó, những người dùng này, được trang bị kiến ​​thức về lợi ích và thiếu sót của Libra, có thể sẽ bắt đầu dính líu đến Bitcoin, tạo ra dòng vốn và tăng hiệu ứng mạng của tài sản. Ngay cả khi 5% cơ sở người dùng tích cực của Facebook tìm được đường đến Bitcoin, quy mô của cộng đồng tiền điện tử sẽ dễ dàng tăng trưởng đáng kể.

Với tất cả những điều này, Lee đã kết luận rằng, ATH mới của Bitcoin rất có thể sắp xảy ra. Tuyên bố tăng giá mới nhất này được đưa ra ngay sau khi ông nói với giám đốc tài chính của Binance, Wei Zhou, rằng một khi BTC vượt qua 10,000, ông sẽ có xu hướng đề xuất rằng một cuộc tấn công nhanh chóng và dữ dội đến $ 20,000 và sau đó có thể tăng lên đến $ 40,000.

Altcoin đang gặp khó khăn

Mặc dù Bitcoin đã tăng 30% trong 8 ngày qua, các altcoin đã phải vật lộn với BTC.

Trong khi Bitcoin ghi nhận mức tăng 4% trong ngày, các tài sản khác như Ethereum, XRP, Litecoin và Bitcoin Cash đã ghi nhận các khoản lỗ trong khoảng từ 1-2% so với đô la Mỹ, đặc biệt EOS giảm tới 6%.

Sự thống trị ngày càng tăng của BTC trên thị trường tiền điện tử toàn cầu được bổ sung bởi sự tăng giá của nó cho thấy các nhà đầu tư đang thể hiện niềm tin vào BTC nhiều hơn do các yếu tố cơ bản sắp tới có thể thúc đẩy đà tăng trưởng của nó trong suốt năm 2019.

Tổng hợp