Các chỉ báo cho thấy giá XRP đang nằm trên bờ vực của một cuộc biểu tình

0
271

Phần lớn những người nắm giữ Ripple đã chờ đợi hội nghị Swell hàng năm vừa qua để mang lại sự tăng trưởng cho giá XRP. Tuy nhiên, giá đã không thay đổi và hiện tại Ripple đang tìm kiếm mức thấp hàng năm trên cặp USD của mình.

Câu hỏi đặt ra là, liệu các nhà đầu tư có còn đủ kiên nhẫn để nắm giữ XRP nữa hay không? Hãy cùng phân tích các biểu đồ dưới đây để giải quyết khúc mắc này.

Ripple vẫn còn trong một xu hướng giảm kéo dài một năm

Có một số điều thú vị được nhìn thấy từ biểu đồ XRP / USD. Xu hướng giảm khá rõ ràng và các bạn sẽ nhận thấy rằng giá XRP đã liên tục giảm kể từ đỉnh được tao ra vào tháng 1 năm 2018.

Một xu hướng giảm được hình thành bởi các đỉnh thấp hơn và các đáy thấp hơn. Điều quan trọng là giá đã không tạo ra bất kỳ mức cao đột phá nào kể từ đạt mức cao nhất vào tháng 1 năm 2018 và vẫn bị mắc kẹt trong xu hướng giảm kể từ đó.

Một điều tiêu cực là có một ngưỡng hỗ trợ đáng chú ý ở mức 0,30 đô la. Tuy nhiên, phải mất gần một năm phe gấu mới phá vỡ xuống ngưỡng này, và sự cố đã xảy ra vào tháng 8 năm 2019.

Kể từ đó, XRP đã vài lần kiểm tra lại mức này nhưng không thể vượt qua được, điều này đã thúc đẩy các chuyển động đi xuống của XRP, và khu vực hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng $ 0,19 đến $ 0,20.

Hội nghị Swell không tốt như mọi người vẫn nghĩ

Một hiện tượng thú vị khác là sự phấn khích của các nhà đầu tư XRP trong khoảng thời gian hội nghị Swell bắt đầu.

Biểu đồ 2 ngày đã cung cấp dữ liệu rõ ràng về tác động của ba hội nghị Swell vừa qua đối với giá XRP. Mỗi lần trước khi diễn ra sự kiện, chúng ta đều thấy sự tăng đột biến của giá XRP, tuy nhiên giá sẽ giảm ngay khi sự kiện này được bắt đầu hoặc kết thúc. Điều này có phải là do các nhà đầu tư không bằng lòng bán coin của họ hay là họ đang trông chờ một sự đột biến do sự kiện cung cấp?

Để giải thích cho sự kiện này, thì đây sẽ là một ví dụ kinh điển về việc mua tin đồn, bán sự thật. Trong khái niệm này, có một sự đột biến về giá trước khi các sự kiện bắt đầu (mua tin đồn), được gây ra bởi sự cường điệu. Tuy nhiên, đến lúc sự kiện thực tế xảy ra, giá giảm xuống khi sự cường điệu biến mất (bán tin tức).

Hiện tượng này được nhìn thấy trên nhiều cấp độ và cũng có thể được tìm thấy trên các sự kiện halving Bitcoin hoặc sự kiện halving Litecoin gần đây.

Như được hiển thị trong biểu đồ 2 ngày của LTC và cũng với việc halving vào năm 2015, chúng ta có thể thấy sự tăng giá trước khi sự kiện halving diễn ra. Đây chỉ đơn giản là một ví dụ khác về việc ‘mua tin đồn, bán sự thật”, một trong những hiện tượng rất thú vị thường xảy ra trong giao dịch và đầu tư.

Cặp XRP / BTC đã gần chạm đáy

Biểu đồ 2 ngày XRP / BTC cho thấy giá XRP đang lơ lửng trên một khu vực hỗ trợ quan trọng (vùng màu xanh lá cây). Khu vực này đã cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự trong hơn bốn năm qua, nên chúng ta cần theo dõi chặt chẽ cấp độ này.

Hơn nữa, giá đã phá vỡ lên trên một mô hình cái nêm và đánh dấu sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cùng thời điểm đó. Đây thường được coi là một dấu hiệu của sự đảo chiều xu hướng giảm.

Hiện tại, biểu đồ hàng ngày đang cung cấp dữ liệu rằng giá XRP nằm trong khu vực hỗ trợ quan trọng. Khu vực này đã hỗ trợ cho cặp XRP / BTC trong suôt thời gian gần đây, vì thế, cặp tiền này muốn duy trì quan điểm tăng giá thì phe bò phải giữ được ngưỡng hỗ trợ này.

Bên cạnh đó, một mô hình cái nêm đang được hình thành tường tự như mô hình cái nêm được nhìn thấy ở bên trái biểu đồ. Nếu phe bò có thể duy trì ngưỡng hỗ trợ này và phá vỡ lên trên mô hình cái nêm hiện tại, thì có thể sẽ có một đột phá lên vùng 3700-3750 satoshi, và tiếp theo là 4800-5000 satoshi.

Trường hợp tăng giá của XRP đang được gia tăng trên các khung thời gian cao hơn.

Các biểu đồ khung thời gian cao hơn (lấy ví dụ là biểu đồ 4 ngày) đang hiển thị các tín hiệu tương tự với sự hình thành của các đáy trước đó. Các lần cuối xảy ra sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ 4 ngày, giá XRP đã tăng 5.500% và 180%.

Sự phân kỳ tăng không phải là sự đảm bảo cho bất kỳ biến động tăng giá nào, nhưng chúng được xem là một trong những chỉ báo quan trọng cho sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Ripple cần phá vỡ 0,30 đô la để tăng giá

Điều quạn trọng với Ripple là phá vỡ lên trên mô hình cái nêm giảm hiện tại. Đây là yếu tố đầu tiên cho thấy XRP đã tạo đáy. Hơn nữa, phe bò cần tận dụng đà tăng này để đẩy XRP lên trên mức 0,30 đô la.

Nếu thành công thì một xu hướng tăng mới có thể được bắt đầu. Bởi vì mức 0,30 đô la từng là ngưỡng hỗ trợ trong một năm của giá XRP.

Nhìn về phía trước

Nắm giữ XRP trong hai năm qua đã không mang lại bất kỳ lợi nhuận nào cho các nhà đầu tư, khi giá giảm 93,45% kể từ mức cao nhất mọi thời đại của nó. Vậy mua XRP có phải là một khoản đầu tư tồi vào thời điểm này hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các trader nên nhớ đến một câu nói nổi tiếng của một quý tộc người Anh là Nam tước Rothschild. Ông nói, “Hãy mua khi máu chảy trên các đường phố, ngay cả khi đó là máu là của bạn.”

Về vấn đề đó, nếu giá bắt đầu tạo ra xu hướng tăng, một yếu tố quan trọng mà các trader cần chú ý là sự phá vỡ lên trên mức 0,30 đô la, điều này sẽ cung cấp những cơ hội đầu tư tốt hơn. Tuy nhiên, khi vùng giá từ $ 0,20 đến $ 0,21 không thể cung cấp hỗ trợ, thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là $ 0,15.

Theo Cointelegraph