“Cá voi” vừa dịch chuyển 83 triệu USD giá trị BTC, thị trường sắp có biến động?

0
262

Một giao dịch Bitcoin lớn vừa xuất hiện giữa hai địa chỉ ví không xác định. 9.013 BTC (khoảng 83 triệu USD) đã được dịch chuyển chỉ với một khoản phí 1,64 USD.

Tài khoản Twitter chuyên theo dõi cá voi Whale Alerts đã thông báo cho những người theo dõi của mình về động thái chuyển Bitcoin lớn này vào ngày 31/10. Khoảng 9.013 BTC đã được chuyển giữa các ví, các nhà bình luận tiền điện tử bắt đầu xác định xem động thái này đến từ một sàn giao dịch hay một người chơi lớn trên thị trường.

Một điều đáng lưu ý là mức phí cho giao dịch 83 triệu USD này chỉ mất 1,64 USD.

Ai đứng sau giao dịch khổng lồ này?

Cho đến nay, vẫn chưa rõ người đứng sau động thái khổng lồ này.

Địa chỉ ví người nhận trước đây không có số dư và chỉ có một giao dịch 9.013 BTC mới nhất này. Việc chuyển tiền có thể chỉ là một chú cá voi thực hiện chuyển tiền tới ví khác với mục đích bảo mật, nhưng điều đó cũng không thể ngăn chặn các nhà bình luận đưa ra những suy đoán.

Một người dùng Twitter có tên “Cameron Brooks” cho rằng địa chỉ ví người gửi đã có hoạt động như thế này vào ngày 29 tháng 7 – chỉ một ngày trước khi giá Bitcoin tăng từ $9.150 lên $11.900. Đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng Brooks tuyên bố rằng đây cũng là ngày cuối cùng mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cắt giảm lãi suất.

Liệu có phải là một sàn giao dịch?

Những người khác đang suy đoán rằng hành động chuyển tiền là giữa các ví lạnh của một sàn giao dịch không xác định. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa ai có thể đưa ra một “cái tên” cụ thể cho động thái này.

Nhìn chung, việc chuyển tiền có thể sẽ có ít hoặc không ảnh hưởng tới thị trường. Nhưng, giao dịch lớn này cho Bitcoin thực sự hiệu quả như thế nào khi dịch chuyển một số tiền giá trị lớn. Như Toiyeubitcoin từng đưa tin vào tháng 9, một giao dịch chuyển BTC trị giá 1 tỷ USD với khoản phí $700 – trả gấp 20 lần. Trong khi đó, đầu tháng này, một khoản thanh toán khác đã chứng kiến một giao dịch 1 tỷ USD với mức phí chỉ 4 USD.

Số tiền được giao dịch trên mạng lưới Bitcoin ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết, điều này chứng tỏ giá trị thực trong thị trường tiền điện tử. Đó là dấu hiệu tích cực cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục phát triển.

Theo BeInCrypto