Cá voi Bitcoin giải thích cho Bloomberg tại sao sự biến động tiền điện tử sẽ có xu hướng giảm

0
392
Cá voi Bitcoin giải thích cho Bloomberg tại sao sự biến động tiền điện tử sẽ có xu hướng giảm

Giám đốc điều hành của One River Asset Management tin rằng sự biến động của BTC sẽ có xu hướng giảm khi giá của nó tiếp tục tăng.

Bitcoin (BTC) biến động giá mạnh mẽ có thể trở thành dĩ vãng khi những người mua tổ chức có tay mạnh hơn tiếp tục đẩy tài sản lên cao hơn, theo một cá voi tiền điện tử nổi tiếng.

Eric Peters, người sáng lập và Giám đốc điều hành của One River Asset Management, nói với Bloomberg hôm thứ Năm rằng con đường đến ngày trưởng thành của Bitcoin sẽ giúp ổn định giá của nó.

Ông nói: Có tất cả các loại động lực phản xạ trong những tài sản này mà trớ trêu thay sẽ dẫn đến ít biến động hơn khi chúng lên cao. Khi giá tăng cao, bạn đang thu hút được những kiểu nhà đầu tư mới có tay nghề cao hơn.

One River Asset Management đã tích lũy được hơn 600 triệu đô la BTC. Người quản lý tài sản dự kiến sẽ sở hữu Bitcoin và Ether (ETH) trị giá khoảng 1 tỷ USD vào nửa đầu năm nay.

Sự biến động là trọng tâm của Bitcoin kể từ khi tiền điện tử hàng đầu ra mắt vào năm 2009, nhưng cường độ biến động giá đã giảm đáng kể trong những năm qua. Ngoại trừ cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 3 năm 2020, mức biến động hàng ngày của Bitcoin đã không vượt quá 10% kể từ năm 2013. Kể từ năm 2016, mức độ biến động hàng ngày chỉ lu mờ 7% chỉ một vài lần, theo dữ liệu của Bitpremier.

Bitcoin’s daily price volatility. Source: Bitpremier

Peters tin rằng những người mua tổ chức sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Bitcoin trưởng thành – và tránh những biến động giá lớn đã thấy trong quá khứ.

Anh ấy nói với Bloomberg:

Hầu hết mọi tổ chức tín dụng lớn ở Mỹ đều đang thảo luận về vấn đề này.

Goldman Sachs, một tổ chức tài chính Hoa Kỳ vốn rất chỉ trích Bitcoin trong quá khứ, thậm chí đã thừa nhận rằng tài sản kỹ thuật số đang bắt đầu trưởng thành. Tuy nhiên, sự ổn định lâu dài sẽ phụ thuộc vào việc áp dụng thể chế nhiều hơn.

Jeff Currie, giám đốc nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của ngân hàng, nói với CNBC gần đây rằng Bitcoin vẫn cần thu hút các nhà đầu tư tiền thông minh để giúp ổn định thị trường.

Trong ngắn hạn, có vẻ như việc áp dụng tổ chức sẽ không đủ để giữ cho giá Bitcoin tăng vượt quá 30.000 đô la, theo giám đốc đầu tư Scott máy của Guggenheim. Bất chấp triển vọng ngắn hạn có vẻ giảm giá của mình, người khai thác vẫn gọi BTC là một tài sản khả thi về lâu dài.

Theo CoinTelegraph