Cá voi bitcoin di chuyển gần 2 tỷ USD với mức phí cực thấp

0
238

Với tính khả dụng và sực mạnh mà tiền điện tử đang mang lại thì việc chuyển một số lượng lớn tiền với mức phí thấp là điều đơn giản. Các giao dịch BTC khổng lồ gần đây đã được hoàn thành với mức phí thấp hơn nhiều so với ngân hàng.

Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên Twitter:

107,848 bitcoin were just transfered for a 0.02 bitcoin fee.

that’s $900,000,000 transfered for $166.

no government, bank or third party had to verify the transactions, nor could they have stopped them if they wanted to.

the true power of bitcoin. ?

— rhythm (@rhythmtrader) october 14, 2019

112,027 btc ($933,000,000 usd) transferred in a single transaction for the price of a cup of coffee (tx fee = $3.89). #bitcoinhttps://t.co/7zfzsritff

— nejc kodrič (@nejc_kodric) october 14, 2019

Phí giao dịch rất đáng chú ý, thậm chí theo tiêu chuẩn của tiền điện tử. Giao dịch đầu tiên là 107.848 BTC, tương đương khoảng 900 triệu USD, với khoản phí là 0,02 BTC (166 USD), điều này cho thấy blockchain và hệ thống thanh toán kỹ thuật số được thiết kế hiệu quả và mạnh mẽ đến mức nào.

Giao dịch thứ hai có mức phí thậm chí còn thấp hơn, cá voi đã di chuyển 112.027 BTC (933 triệu USD) chỉ với 3,89 USD phí.

Nếu cùng với số tiền trên mà chuyển theo phương thức của các ngân hàng thông thường thì chi phí giao dịch sẽ có mức cao hơn nhiều. Phí SWift quốc tế là cố định, nhưng giá trị của tiền được chuyển sẽ yêu cầu một số lượng lớn giao dịch. Ngoài ra, việc di chuyển lượng lớn tiền như vậy sẽ mất vài ngày để hoàn thành, trong khi với tiền điện tử thì gần như ngay lập tức.

Thêm vào đó, cả hai vấn đề, chi phí và tốc độ, đều đã được xử lý một cách hiệu quả trên tiền điện tử, cụ thể ở đây là bitcoin. Ngoài ra, nếu xử lý trên các đồng tiền điện tử có công nghệ tiên tiến hơn bitcoin thì tốc độ cũng như chi phí sẽ còn vượt trội hơn nữa, ví dụ như XRP…

“Cung cấp tự do tài chính quốc tế” là khái niệm mà Satoshi Nakamoto (cha đẻ bitcoin) đã hình dung khi tạo ra Bitcoin. Bitcoin đại diện cho sự thay đổi lớn theo cách thế giới nghĩ về giá trị tiền tệ và cách giá trị đó được giao dịch giữa những người dùng.

The coindesk