Bye thị trường gấu? Những dấu hiệu đảo ngược đáng chú ý của Bitcoin đã xuất hiện

0
254

Bitcoin đã rất thành công trong vài ngày qua, tăng khoảng 20% so với mức thấp 6.900 đô la trong tuần trước. Trong khi một số người cho rằng còn quá sớm để biết liệu động thái này có chấm dứt thị trường gấu khắc nghiệt đã đưa BTC từ 14.000 đô la xuống 6.400 đô la hay không, đã có một số tín hiệu kỹ thuật cho thấy phe bò đang quyết tâm vào cuộc.

Tín hiệu kỹ thuật của Bitcoin tăng giá mạnh mẽ

Theo một số nhà phân tích, các biểu đồ của Bitcoin đang xuất hiện các tín hiệu kỹ thuật tăng giá.

BTCKyle đã đăng dòng tweet dưới đây, với lưu ý rằng biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đã lần đầu tiên xuất hiện một cây nến Parabolic Stop and Reverse tăng giá kể từ cây nến 14.000 đô la vào tháng 6 năm ngoái. Đúng là SAR chưa được xác nhận, mặc dù đó là một dấu hiệu tích cực đối với phe bò.

Chưa hết, Josh Olszewicz, nhà phân tích tại Brave New Coin, gần đây đã lưu ý rằng Coinbase hiện đang giao dịch ở mức cao hơn một chút so với Bitfinex. Đây rõ ràng là một tín hiệu cực kỳ lạc quan, nhấn mạnh vào phần lớn cuộc biểu tình đã chứng kiến trong năm 2019.

Kể từ khi ngắt kết nối vào tháng 5 năm 2019, CB đã rất phát triển so với BFX”.

Và nhà phân tích mới của Adaptive Capital, CL, gần đây đã lưu ý rằng biểu đồ 4 giờ của Bitcoin đang cho thấy những dấu hiệu rõ ràng của một cú đảo ngược trên cơ sở trung hạn. Trader đặc biệt chú ý đến chỉ báo Bollinger Bands, ông cho rằng chỉ bảo đang hiển thị một xu hướng tăng giá:

“Khi giá bắt đầu lệch khỏi MA200 4h, ra khỏi các dải, đặc biệt là sau khi hợp nhất và BB squeeze, một xu hướng mới thường xuất hiện.

Không cần phải nói nhiều nữa, chắc chắn tôi sẽ buy dips”.

Xu hướng cơ bản vững vàng

Tất cả điều này đã được chứng minh bởi xu hướng cơ bản tích cực mà tiền điện tử đã thể hiện.

Theo các báo cáo trước đây, một yếu tố khác có khả năng sẽ hỗ trợ Bitcoin tăng giá là môi trường kinh tế vĩ mô và địa chính trị. Cụ thể hơn là các tin tức về việc Tướng Qassem Soleimani của Iran bị giết tại Baghdad trong một cuộc không kích của Tổng thống Donald Trump.

Theo một tweet từ Mike Novogratz, cựu đối tác của Goldman Sachs và giám đốc điều hành hiện tại của Galaxy Digital, tại Iran, vàng và BTC đang tăng giá.

Nhà đầu tư đã viết về những gì ông dự kiến sẽ xảy ra trên quy mô địa chính trị trong những tuần tới. Hơi khó hiểu một chút, ông viết:

“Iran sẽ bắt đầu trục xuất quân đội Hoa Kỳ. Đất nước này sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn ở Iraq, đó là những gì họ muốn. Ả Rập Saudis thì lại không mong muốn xung đột. Do tất cả những điều này, Trung Đông sẽ trở nên kém ổn định hơn, tạo ra nhiều biến động trên thị trường toàn cầu”.

Chưa kể, hash rate Bitcoin – thước đo các giao dịch BTC xử lý năng lượng tính toán – đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày đầu tiên của năm 2020 – 119 exahash trên giây.

Theo NewsBTC