BTC là tài sản “cao cấp nhất” trên thị trường Crypto

0
597
BTC là tài sản "cao cấp nhất" trên thị trường Crypto

Michael Saylor là một nhân vật nổi tiếng trong giới tài chính với vai trò CEO của “gã khổng lồ” MicroStrategy. Michael cho biết rằng Bitcoin là một dạng tài sản có đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại của thị trường crypto.

Trong một buổi trao đổi gần đây với hãng tin Bloomberg, Michael đã chia sẻ rằng ông nhận thấy Bitcoin hiện đang nằm trong một giải đấu riêng một mình một cõi. Ngoài ra, chuyên gia này cũng đã phân tách thị trường crypto hiện tại thành 3 nhóm khác nhau.

“Trên thị trường crypto lúc này có 3 thứ, một là tài sản hàng đầu blue-chip, tức là tài sản cấp cao-Bitcoin. Hiểu đơn giản nó là dạng tài sản mà bạn có thể an tâm khi rót tiền của mình đầu tư vào nó trong 30 năm. Cùng với trái phiếu và một số tài sản đặc biệt khác thì Bitcoin chính là đại diện nổi bật của lớp tài sản này. Nó có thể là tài sản trú ẩn an toàn và lưu trữ giá trị. Nó hiện đang một mình một cõi trong lớp của mình.

Tiếp sau là các tài sản dạng kỳ lân. Các nhà đầu tư có thể thấy những dự án rất tiềm năng như Solana, Binance Smart Chain, Ethereum… Đây là những đại diện trên thị trường tiền điện tử mà có tiềm năng có thể sánh với các công ty như Airbnb và Uber vậy.

Đây là những khoản đầu tư có thể sinh lợi khổng lồ nhưng đi kèm với nó là rủi ro không hề nhỏ. Nếu bạn là dạng nhà đầu tư với góc nhìn giống như Softbank, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc rót tiền vào các cơ hội như vậy. Dĩ nhiên rằng, chúng ta đều không thể biết được những khoản đầu tư của mình sẽ có điểm kết thúc ở đâu.

Ở lớp thứ ba chính là các dự án crypto có quy mô nhỏ hơn. Hiện tại có khoảng 6.000 cái tên thuộc và lớp tài sản này. Và các dự án đó vẫn đang miệt mài phát triển. Tôi thấy rằng tất cả các dự án đều cạnh tranh nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất cho cuộc sống này. Có thể một số đi đúng hướng còn một số lại không có điều đó.

Với MicroStategy, như các nhà đầu tư đã biết thì chúng tôi chỉ đầu tư vào Bitcoin. Nếu bạn là một nhà đầu tư tổ chức thì tôi cho rằng chỉ có một loại tài sản lớp tổ chức duy nhất mà bạn có thể đầu tư trên thị trường này. Đó chính là Bitcoin.”

Trong tuần này, gã khổng lồ MicroStrategy đã tiếp tục gom thêm 5.050 BTC vào kho dự trữ của mình. Khoản giải ngân lần này có trị giá khoảng 240 triệu USD. Công ty này là tổ chức công khai có lượng Bitcoin nắm giữ lớn nhất trên thị trường với tổng 114.042 BTC. Vào thời điểm viết bài khối tài sản này trị giá khoản 5,44 tỷ USD.

Nguồn: The Daily Hodl