Bloomberg: Tín hiệu cho thấy giá Bitcoin dự kiến sẽ lấy lại phạm vi 8,000 đô la

0
261

Sau khi chạm mốc 6,600 đô la vào cuối tháng trước, Bitcoin đã​ phục hồi mạnh mẽ, tăng cao tới mức 7,800 đô la vào cuối tuần. Kể từ mức tăng 20% ​​này, xu hướng đi lên đã gặp trở ngại một chút và quay lại mức 7,317 đô la tại thời điểm viết bài viết.

Bất chấp sự điều chỉnh như vậy, những đợt tăng giá Bitcoin đều có ít nhất một chỉ số kỹ thuật phản ánh tình hình tích cực. Đó chính là Chỉ số phân kỳ hội tụ GTI Vera, được sử dụng để đo lường quá trình thay đổi lên – xuống và cho thấy BTC cuối cùng đã hình thành “xu hướng mua mới”. Vì vậy, có khả năng báo hiệu rằng “giá sẽ quay lại đỉnh phạm vi giao dịch khoảng 8,000 đô la”.

Các chỉ số cơ bản dường như ủng hộ dự đoán này. Tom Lee của Fundstrat đã nhận xét với CNBC rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác có thể được coi là “rủi ro” theo quan điểm cổ điển.

Bitcoin giảm nhiều hơn so với tăng?

Mặc dù nhiều người rất kỳ vọng Bitcoin sẽ lấy lại phạm vi 8,000 đô la, dẫn đến mô hình tiếp tục tăng giá để đưa tiền điện tử trở lại mức cao 8,000 đô la nhưng một số nhà phân tích đã khẳng định rằng BTC vẫn nằm trong xu hướng giảm giá, bất kể chỉ số GTI Vera nói gì.

Trader nổi tiếng NebraskanGooner gần đây đã lưu ý rằng biểu đồ hàng tuần của Bitcoin có vẻ giảm giá, mặc dù thực tế khả năng phục hồi đã được nhìn thấy sau động thái lao dốc mạnh mẽ. Nhà phân tích đặc biệt nhận xét BTC đã thất bại trong việc phá vỡ đường trung bình động đơn giản 99 tuần và vùng kháng cự theo chiều ngang, trước khi nói thêm rằng “khối lượng người mua tăng lên” rõ ràng là một khái niệm sai lầm và chỉ báo khối lượng cân bằng đã test lại giá giảm.

 “Bitcoin

Hàng tuần có vẻ giảm

Theo logic thì đáy thấp hơn là nỗi đau tâm lý với rất nhiều người. Rất nhiều điểm “hòa vốn” và stop loss “ngay dưới bấc cuối cùng”

Tôi hy vọng sẽ giảm chậm. Rất nhiều người mua dip và ngưng giao dịch. Sau đó giảm nhanh với động thái mua nhanh”.

Với ý nghĩ đó, trader nhận xét anh hy vọng Bitcoin sẽ thấy đáy “giảm chậm”, điều này thu hút các nhà đầu tư mua dip và sau đó bị dừng lại, tiếp theo là “lần giảm nhanh với động thái mua nhanh” ở mức 6,000 đô la.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Craig Erlam tại Oanda cũng đồng tình với quan điểm này và cho biết:

“Có vẻ như chúng ta đã thấy một số lợi nhuận ở các vị trí short đã nâng giá. Rõ ràng có rất nhiều tâm lý giảm giá gần đây và tôi không nhìn thấy dấu hiệu tăng nào có thể lay chuyển được bản thân tôi”.

Theo Ethereumworldnews