Bloomberg: Tether bắt kịp BTC và ETH

0
296

Stablecoin Tether ngày càng trở nên phổ biến như một phương thức thanh toán. Theo một số nhà phân tích, USDT bắt kịp với Bitcoin và Ether.

Như Bloomberg đưa tin vào ngày 25/10, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử CoinPayments đã đăng tải mức độ phổ biến tăng nhanh chóng của Tether (stablecoin chốt 1: 1 với đô la Mỹ) như một phương tiện thanh toán. Trên trang web có 2,4 triệu người dùng, USDT hiện chiếm 30% khối lượng, gấp 30 lần so với một 1 trước.

Tether làm suy yếu khả năng dẫn đầu của Ether?

Theo CoinPayments, tỷ lệ sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán đã sụt giảm xuống gần 60% so với 80% vào năm ngoái, trong khi đó, USDT đã hạ bệ ETH khỏi vị trí thứ hai. Người dùng hoàn toàn chọn Tether do khả năng ổn định của stablecoin để tránh biến động giá. Sean Mackay, lãnh đạo tại CoinPayments.net, cho biết:

“Trader từng chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Ripple giờ đây đã chuyển sang Tether để chống trả biến động giá. Hiện tại, các khoản thanh toán chỉ được thực hiện trực tiếp bằng Tether”.

Ngoài ra, USDT có tỷ lệ chấp nhận rộng rãi hơn trong số các thương nhân gặp khó khăn khi nhận dịch vụ xử lý thẻ tín dụng hoặc những người bị buộc phải trả phí xử lý thẻ cao.

Đúc nhiều triệu token và các dịch vụ mới

Vào giữa tháng 9, Tether đã đúc 300 triệu USDT như một phần trong quá trình hoán đổi từ giao thức Omni sang blockchain Ethereum. Tuy nhiên, không có token nào bị đốt trên blockchain Omni tại thời điểm đó. Vào tháng 7, Tether đã vô tình đúc tiền và sau đó đốt 5 tỷ token USDT.

Cũng trong tháng trước, Tether công bố ra mắt một loại stablecoin mới gắn với đồng nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài có tên là CNHT. Loại tiền tệ mới này tham gia cùng với các stablecoin khác được hỗ trợ bởi đô la Mỹ (USDT) và euro (EURT).

Tiếp tục nỗ lực mở rộng các dịch vụ tiếp theo của mình, Tether có kế hoạch phát hành phiên bản stablecoin được hỗ trợ bằng nhiều loại hàng hóa như vàng, dầu thô và cao su.

Cointelegraph