BitTorrent chạy phiên bản thử nghiệm alpha cho nền tảng Live stream BLive

0
243

Công ty chia sẻ dữ liệu BitTorrent, một công ty con của Tron, hiện đang thử nghiệm nền tảng live stream trên blockchain vào quý 3 năm 2019.

Tổng quan về Nền tảng

BitTorrent thông báo tin tức này trong một bài đăng hôm ngày 27/08. Theo thông báo, nền tảng streaming – có tên là BitTorrent Live (BLive) – hỗ trợ nội dung video và dịch vụ tin nhắn. Ngoài ra, hệ thống nền tảng có tính năng biểu đồ người dùng và tương tác người dùng.

BitTorrent dự định ra mắt BLive từ phiên bản alpha, beta và sau đó là toàn bộ phiên bản chính thức từ quý ba năm nay đến quý một năm sau. Các tính năng của phiên bản thử nghiệm alpha hiện chỉ được một nhóm người dùng nhỏ thử nghiệm nội bộ để các nhà phát triển tiếp tục thực hiện các tính năng khác.

Các giao dịch trên BLive

Nền tảng cũng hỗ trợ thanh toán và phương thức rút tiền cho Bitcoin và đồng BitTorrent (BTT) đồng thời miễn phí giao dịch. Một số dịch vụ bên thức ba cũng được hỗ trợ nạp và rút, bao gồm PayPal, Google Wallet, Android Pay, Apple Pay, WeChat và Alipay.

BLive cũng sẽ hỗ trợ các tùy chọn nhận và tặng quà. Người dùng có thể nhận phần thưởng BTT thông qua các hoạt động như bảo trì kỹ thuật, sáng tạo nội dung và lên kế hoạch sự kiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua quà bằng BTT và gửi đến các nhà sáng tạo nội dung – và chính những người nhận cũng có thể chuyển số quà thành BTT.

Các kế hoạch trước đây dành cho BLive

Như đã đưa tin trước đây, BitTorrent đã tuyên bố sẽ ra mắt phiên bản beta cho BLive vào quý hai năm 2019. BLive đã được lên kế hoạch từ khoảng năm 2012, mặc dù phần mềm nền tảng đã thay đổi khá nhiều kể từ thời gian nói trên. BLive xuất phát điểm là một giao thức đăng tải nội dung và không tập trung vào chức năng mạng xã hội. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên đã bị hủy vì huy động vốn không thành công.

Theo Cointelegraph