Bitmain ra mắt cơ sở khai thác tiền điện tử 50 MW tại Texas

0
288

Hãng sản xuất ASIC hàng đầu thế giới là Bitman đã ra mắt mỏ khai thác coin 50MW tại Rockdale, Texas. Lễ khai trương cơ sở mỏ đào này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain.

Theo bà Clinton Brown, nhà quản lý dự án Rockdale của Bitmain, “nguồn năng lượng ổn định và hiệu quả ở Texas là nền tảng tất yếu để phát triển ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử”.

Theo thông báo chính thức trên tài khoản Twitter của Bitmain dành riêng cho Antminer, hệ thống máy đào coin được sản xuất bởi Bitman:

“Bitmain đã hoàn thành xây dựng cơ sở khai thác 50MW tại Rockdale, Texas. Dự án đặt mục tiêu tạo thêm việc làm cho lao động trong khu vực, lên kế hoạch hợp tác với địa phương để tổ chức giáo dục và đào tạo về công nghệ blockchain cũng như hoạt động của trung tâm dữ liệu.”

Bitmain đang trên đường xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Bài đăng trên blog chính thức của Bitmain tiết lộ rằng công ty sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở 50MW, thậm chí mở rộng công suất đến hơn 300MW. Dự án được quảng cáo là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp khai thác mỏ, tạo nên một cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Bitmain đã mua năng lượng từ Hội đồng Electric Reliability Council of Texas (ERCOT), nơi vận hành lưới điện ở Rockdale, Texas.

Blog tiết lộ thêm:

“Hai bên sẽ làm việc với ủy ban lao động địa phương, Rockdale MDD, về việc phát triển dự án và đội ngũ lao động tại cơ sở khai thác Rockdale. Họ sẽ ưu tiên tìm đến các nhà cung cấp địa phương trong thị trấn để hỗ trợ việc xây dựng trung tâm dữ liệu”.

Theo AMBCrypto