Bitcoin vẫn là số một dù Trung Quốc gây ảnh hưởng cho giá tiền điện tử

0
196

Tình hình của không gian blockchain vào tháng 11 cho thấy các xu hướng tự thiết lập lâu dài. Bitcoin vẫn là coin dẫn đầu trong nhiều chỉ số và Trung Quốc là trọng tâm khi ngày càng có nhiều hoạt động tập trung vào thị trường này.

Trung Quốc nổi lên như một nhà lãnh đạo trong hoạt động giao dịch

Báo cáo dữ liệu blockchain trong tháng 11 của Longhash chủ yếu đề cập đến Trung Quốc và căn cứ vào kết luận về hoạt động sáng chế cũng như thống kê giao dịch. Mặc dù những tác động đã phần nào bị che đi và hạn chế phổ cập nhưng báo cáo đã chỉ ra nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc có ảnh hưởng đáng kể đến thế giới tiền điện tử.

Một trong những phát hiện quan trọng là mối tương quan giữa giá tiền điện tử và giá trị thị trường chứng khoán Trung Quốc. Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác không chạy theo tâm lý thị trường Mỹ, nhưng tuân thủ các động thái của thị trường sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc tụt hậu so với Mỹ về các startup và bằng sáng chế blockchain với 4.201 bằng sáng chế đã được nộp, nhưng vẫn đi trước châu Âu. Tại Trung Quốc, Thâm Quyến được xem là trung tâm blockchain ở tỉnh Quảng Đông, nơi có số lượng startup blockchain nhiều nhất. Theo thống kê, Trung Quốc đã có 2.579 bằng sáng chế về blockchain cho đến nay.

Nghiên cứu của Longhash cũng tập trung vào các xu hướng mới nổi như DeFi. Nhìn chung, lãi suất từ DeFi cao hơn nhiều so với các sản phẩm cho vay truyền thống. Trong đó, Synthetix là dự án có lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, khả năng áp dụng DeFi vẫn chưa cao và vẫn chưa thực sự được thị trường chính thống chấp nhận nhiều. Đồng thời, lợi nhuận và lãi suất có thể thay đổi.

Tháng 11 là tháng biến động dữ dội đối với cả Bitcoin và Ethereum và chỉ có dầu, vàng mới có mức độ biến động giá tương đối cao so với các tài sản truyền thống khác. Trong suốt tháng 11, chúng ta đã được chứng kiến một loạt các khoản lỗ và tăng nhanh hàng ngày. Đáng buồn thay, BTC kết thúc tháng trong bầu không khí ảm đạm.

Tháng 11 – Tháng của sự mất mát và đau thương cho cả Bitcoin và Altcoin

Trong tháng 11, BTC giảm khoảng 17%, trong khi XRP là nạn nhân gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoản lỗ 23%. Hầu hết các coin hàng đầu đều chịu tổn thất hai chữ số từ 10 đến 20%.

Tuy nhiên, một vài số liệu quan trọng của BTC vẫn khá khởi sắc. Cụ thể, địa chỉ hoạt động hàng ngày và mức giá trị chuyển nhượng là cao nhất. Nhiều giao dịch cá voi BTC được phát hiện mặc dù mức giao dịch chung vẫn thấp hơn so với XRP, ETH và Stellar.

Thị trường token vẫn khá chậm chạp nhưng vẫn có một vài token đánh dấu mức tăng 200%. Lý do cho sự tăng đột biến của LIKE, WTT và DOS có lẽ là hoạt động pump. MATIC đã trở thành một trong những loại hoạt động tích cực hơn hết, mặc dù giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Ngược lại, stablecoin cho thấy một số bất ngờ khi hoạt động chuyển DAI ngang ngửa Tether. Cần lưu ý tháng 11 là tháng bắt đầu chuyển đổi DAI sang hệ thống tài sản đa thế chấp.

Các sàn giao dịch vào tháng 11 một lần nữa chứng kiến Binance dẫn đầu trên thị trường giao ngay. Trên thị trường hợp đồng tương lai, OKEx là quán quân, nhưng Binance hiện đang nhanh chóng chen chân vào các bảng xếp hạng với tư cách là nhà cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin. OKEx và Huobi vẫn còn bị nghi ngờ về nguồn gốc hoạt động giao dịch.

Thùy Trang
Theo Bitcoinist