Bitcoin và Ether: Song song, nhưng ngược chiều

0
283

Bitcoin đã có dấu hiệu hồi phục trong khi ETH và XRP tiếp tục lao dốc, tin tức giá tiền điện tử ngày 16/08.

Bitcoin hiện có giá 10407 USD, tăng 0,82% trong ngày. Bitcoin đã tăng từ dưới 10000 lên mốc 12000 trong tháng này và hiện đang có dấu hiệu lao dốc. Tuy nhiên, sau khi chạm đáy 9700 USD hôm nay, BTC đã hồi phục để tiếp cận mức 10000 USD và vượt qua con số trên.

Đồng coin thứ hai là ETH tiếp tục giảm mạnh. Ether hiện có giá 188,32 USD, giảm 1,99%. Tin xấu cho các nhà đầu tư đó là ETH và BTC có xu hướng sụp đổ đầu ngày, với việc một đối tác của công ty đầu tư blockchain thông báo trên Twitter rằng vừa xuất hiện mô hình đa cấp tại Trung quốc đã đánh cắp 3 tỉ USD của nhà đầu tư. Vụ scam này có tên PlusToken và đối tác của dự án này là Dovey Wan đã liên hệ công ty Chainalysis và PeckShield để điều tra sâu hơn.

XRP, đồng altcoin thứ hai về vốn hóa, hiện được giao dịch ở ngưỡng 0,267 USD và giảm 4,97%. Như tin đưa trước đây, trader Peter Brandt đã cáo buộc Ripple, nhà phát hành của XRP, đã thực hiện chính sách thao túng giá. Ông Brandt cho biết trên Twitter:

“Liệu Ripple có thể thao túng thị trường và giữ XRP trên mức 0.24? Một sự sụp đổ lớn và mức 0.020725 USD là con số đáng lo ngại.”

Ông Brandt tin tưởng rằng Ripple về bản chất đã thao túng giá XRP. Ông viết:

“Tôi sử dụng từ “thao túng” vì đó chính là những gì Ripple làm kể từ khi phát hành XRP…Đồ thị trong nhiều tháng đều cho thấy sự phân phối XRP của Ripple, họ đã thao túng giá để giữ được các mức hỗ trợ. Nhưng nếu mức hỗ trợ đó không thể được duy trì, Ripple sẽ buộc phải xả lượng coin trên.”

Đồng coin thứ 10 về vốn hóa là Algorand (ALGO) đang có đà lao dốc. ALGO hiện có giá 0.699 USD và giảm 12%. Điều thú vị là, ALGO được thông báo niêm yết trên nền tảng Coinbase Pro hôm qua. Động thái này cũng trùng với khoảng thời gian Chainlink (LINK) tăng mạnh.

Tổng vốn hóa của top 100 đồng coin lớn nhất đã giảm nhẹ xuống mức 270 tỉ USD vào thời điểm hiện tại.

Theo Cointelegraph