Bitcoin tiếp tục tăng vượt qua $ 12,000 khi Dow Jones giảm

0
213
Giá bitcoin vượt 12k
Giá bitcoin vượt 12k

Giá Bitcoin đã tiếp tục bứt phá cao hơn. Tính đến thời điểm viết bài này, BTC đã tăng gần 5% trong 24 giờ qua, chạm mốc $ 12,500 trước khi thoái lui một chút về $ 12,200. Thật thú vị, altcoin đã không đi theo, tiếp tục xu hướng các tài sản mã hóa phi BTC hoạt động kém hiệu quả khi Bitcoin nhìn thấy một hiệu suất mạnh mẽ.

Giá bitcoin vượt 12k

Như đã thấy trong biểu đồ trên, động thái này đánh dấu sự phá vỡ rõ ràng của ngưỡng kháng cự $ 11,800, đóng vai trò là rào cản giá trong đợt tăng này, bước trước là $ 14,000 và chu kỳ 2017. Vì động thái này xảy ra chỉ vài phút trước, vẫn còn phải xem liệu đà này có tiếp tục hay không. Nhưng, kể từ khi đạt $ 9,100 một số tuần trở lại, Bitcoin đã có xu hướng rõ ràng để tăng giá.

Bitcoin lấy lại $ 12,000

Vài tuần trước, một số nhà phân tích đã dự đoán Bitcoin kiểm tra lại $ 6,000 một lần nữa, điều này sẽ khiến cho phe gấu cuối cùng trước khi bò lao lên ATH mới. Bây giờ có vẻ như điều này sẽ không xảy ra.

Như đã phác thảo trước đó, BTC gần đây đã bắt đầu tăng cao hơn, đẩy $ 12,000 trong một động thái khiến nhiều trader với quần của họ xuống. Động thái này củng cố ý tưởng rằng phe bò Bitcoin đã trở lại.

Altcoin Pyscho, một nhà phân tích nổi tiếng, đã lưu ý trước động thái này mà Super Guppy, một chỉ số kỹ thuật nhằm dự đoán xu hướng, đã quay trở lại màu xanh lá cây (tăng) từ màu xám (trung tính). Như được thấy dưới đây, BTC có thể vượt guppy xanh lá, như đã làm từ tháng 4 đến cuối tháng 6, lên mức cao mới trong năm.

Đó không phải là dấu hiệu kỹ thuật tích cực duy nhất. Joe McCann gần đây đã quan sát thấy sự giao thoa tăng của đường MACD, một chỉ số theo dõi các xu hướng, trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin.

Như McCann chỉ ra trong biểu đồ trên, hai lần cuối cùng Bitcoin đã thấy tín hiệu này trong chu kỳ này là trước hai đợt tăng giá ba tuần lên mức tăng 52% và 61%. Nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể tăng lên khoảng $ 17,000 vào cuối tháng 8.

Điều thú vị là, hiệu suất mạnh mẽ này có thể tạo tiền đề cho phần còn lại của hành động giá trong năm. Trước đó, nhà đầu tư Timothy Peterson đã viết rằng trong lịch sử, lợi nhuận BTC trong tháng 8 đã tạo ra xu hướng cho phần còn lại của năm.

Tất nhiên, động thái này diễn ra khi chỉ số Dow Jones và các chỉ số chứng khoán nổi bật khác đã giảm tới 2% khi mà dường như không còn căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguồn Newsbtc