Bitcoin tiếp tục điều chỉnh có thể là nguyên nhân dẫn đến thị trường Altcoin chạm đáy đôi

0
243

Đầu năm 2019 đã chứng kiến Bitcoin, altcoin và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đều chạm đáy, và tất cả đều tăng về giá trị từ 100% trở lên. Nhưng vào đầu tháng 4, Bitcoin tiếp tục tăng giá trong khi các altcoin chỉ chảy máu và đầu hàng, giảm mạnh nhất so với Bitcoin.

Bitcoin hiện đã bắt đầu điều chỉnh, nhưng các altcoin vẫn chưa lấy lại được bất kỳ khoản lỗ nào và thay vào đó giảm hơn nữa. Một nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh bền vững của Bitcoin có thể khiến thị trường altcoin chạm đáy đôi, cho thấy các altcoin sẽ kiểm tra lại mức thấp trước đó không thấy từ đầu năm.

Altcoin chạm đáy đôi nếu tiếp tục điều chỉnh Bitcoin

Kể từ khi Bitcoin đạt mức 13,800 đô la, nó đã phải vật lộn để lấy lại đà tăng đã gây ra một đợt tăng giá parapol thoát khỏi mức thấp của thị trường gấu. Tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 4, đã nuốt chửng tất cả vốn trên thị trường tiền điện tử, khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin vì sợ bỏ lỡ đợt tăng giá trước mắt.

Nhưng kể từ khi nó bắt đầu điều chỉnh, các altcoin đã không thể lấy lại bất kỳ giá trị bị mất nào và chỉ giảm thêm. Nhà phân tích Dave the Wave, trong phân tích mới nhất của mình, đã chia sẻ một biểu đồ so sánh hành động giá Bitcoin cùng với vốn hóa thị trường altcoin.

Hai đường giá cho thấy sự phân kỳ rõ ràng về động lượng, với vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu nghiêng xuống, trong khi Bitcoin hướng lên trên và bắt đầu cho thấy sự thiếu quyết đoán.

Nếu động lực và áp lực bán tiếp tục đẩy altcoin xuống mức thấp, nhà phân tích nói rằng các công ty có thể dễ dàng chạm đáy đôi.

Alt cân bằng lợi nhuận so với BTC nhưng tổng vốn hóa thị trường điều chỉnh

Một nhân tố góp phần khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin và altcoin, dường như đang hình thành mô hình đỉnh đầu và vai – một mô hình đảo chiều giảm giá mà nếu được xác nhận cũng sẽ xác định giả thuyết của nhà phân tích về đáy đôi.

Xem xét tâm lý xung quanh các altcoin so với Bitcoin, các tài sản kỹ thuật số thay thế sẽ là ứng cử viên thích hợp nhất để chịu sự điều chỉnh bổ sung cao độ. Điều này cũng sẽ phù hợp với các lý thuyết phân tích khác, chẳng hạn như ‘kênh’ vốn hóa thị trường altcoin dài hạn, hiển thị sắp giảm thêm 50%, trước khi có bất kỳ ‘mùa alt’ nào xảy ra.

Nhiều altcoin vẫn giảm 90% trở lên so với mức ATH trước đây của họ và có thể không bao giờ đạt đến mức cao nhất mọi thời đại ngay cả khi Bitcoin đạt $ 100,000. Dave the Wave cũng chia sẻ một biểu đồ khác, mô tả cách bong bóng tiền điện tử cuối cùng thổi phồng đã đưa Bitcoin và alt trở lại thế cân bằng trên khía cạnh lợi nhuận, với mỗi thị trường đạt hơn 1000x lợi nhuận.

Khi xem xét giá trị cơ bản của Bitcoin, so với thị trường tài sản tiền điện tử có trường hợp sử dụng từ ít đến không có gì, thấp hơn 90% so với mức ATH của họ, và tâm lý đang ngày càng ảm đạm, việc sụt giảm hơn nữa từ thế cân bằng với Bitcoin không hề gây ngạc nhiên.

Nguồn Newsbtc

https://twitter.com/davthewave