Bitcoin tăng lên gần $ 17k sau khi Moderna thông báo vắc-xin Covid-19 với hiệu quả 94,5%

0
392

Bắt đầu một tuần mới và có rất nhiều tin tốt cho các nhà đầu tư, trader… và, tốt cho tất cả mọi người: một loại vắc-xin Covid-19 mới cực kỳ hiệu quả đang sẵn sàng lên kệ và thị trường cảm thấy rất phấn khích với nó. Bitcoin đang được giao dịch với giá gần 17.000 đô la mỗi BTC, đánh dấu mức ATH mới vào năm 2020, trong khi thị trường chứng khoán và cổ phiếu Mỹ đang bùng nổ.

Tối qua, hãng dược phẩm Mỹ Moderna đã công bố kết quả một loại vắc-xin virus corona tiềm năng, mà công ty đã thử nghiệm trên một nhóm 30.000 người. Vắc xin đã chứng minh hiệu quả 94,5%, vượt trội hơn hai đối thủ cạnh tranh chính: Pfizer – có hiệu quả 90%, và Sputnik V của Nga, với hiệu quả 92%.

Có thể không phải ngẫu nhiên, cả Bitcoin và thị trường chứng khoán đều tăng mạnh sau tin tức. NASDAQ tăng 65 điểm lên 11.894,41, với mức tăng 0,55% trong suốt cả ngày. Chỉ số Dow Jones ghi nhận mức tốt hơn 382 điểm, đạt 29.862,10 điểm, tăng 1,3%, trong khi S&P 500 tăng 0,83% đạt 3.614,74 điểm sau khi công bố.

Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn theo xu hướng tăng giá của nó. BTC hiện đang giao dịch với giá 16.750 đô la trên sàn Bityard, tăng gần 6% trong ngày. Sau sự đột phá, các trader kỳ vọng một đợt tăng giá lớn hơn sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Có một số lý do tại sao các nhà phân tích cho rằng đây là một xu hướng tăng kéo dài. Đầu tiên, Bitcoin đã thoát ra khỏi mức 16.000 đô la một cách rõ ràng, xóa đi mức đỉnh 16.473 đô la đạt được vào ngày 13 tháng 11. Thứ hai, có một “cuộc khủng hoảng bên bán” đang diễn ra khi nhiều BTC được tích lũy hơn số coin được khai thác thêm. Thứ ba, BTC tăng giá bất chấp các chỉ báo cho thấy tín hiệu quá mua.

Nhà phân tích hàng đầu đã sai về một đợt điều chỉnh Bitcoin
Đầu ngày hôm nay, John Bollinger, một nhà giao dịch kỳ cựu và là người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, cho biết ông đã sai về một đợt điều chỉnh Bitcoin.

Vào ngày 10 tháng 11, Bollinger cho biết Bitcoin đang cho thấy một “mô hình đỉnh đầu ngắn hạn”. Vào thời điểm đó, Bollinger không chắc liệu điều này có dẫn đến sự điều chỉnh hay hợp nhất hay không, nhưng cho biết ông hy vọng thị trường sẽ hạ nhiệt.

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ sụt giảm, đặc biệt là khi nó gần đến ngày đóng nến hàng tuần. Tuy nhiên, BTC liên tục tăng, chứng kiến ​​động lực ngày càng gia tăng. Bolinger nói:

“Có vẻ như tôi đã sai về cơ hội hợp nhất, tất cả những gì chúng ta nhận được là một chút củng cố và sau đó quay trở lại cuộc đua. Các thiết lập bị hỏng như thế này là dấu hiệu của sức mạnh nên hiện tại, con đường ít kháng cự nhất sẽ cao hơn.” Ông tweet.

Các trader phái sinh cũng đã chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin giảm sút dẫn đến cuộc khủng hoảng bên bán. Xu hướng này có thể khiến BTC tăng ngay cả khi nó kiểm tra các mức hỗ trợ chính.

Một nhà giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai có biệt danh “Light” cho biết khoảng 3.000 BTC đã được rút ra hàng ngày kể từ khi BTC chạm mức 10.000 đô la. Xu hướng này cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang cao và các thợ đào đang từ chối bán BTC, điều này là lạc quan đối với BTC. Nhà giao dịch nói:

“Bây giờ ở mức 16.800 đô la từ 11.000 đô la. Kể từ khi phá vỡ 10.000 đô la, ~ 3000 BTC đã được rút ròng hàng ngày từ các sàn giao dịch tập trung lớn … Các thợ mỏ từ chối bán phần thưởng đã giảm một nửa gần đây của họ khi đối mặt với nhu cầu cao và thoải mái trên mức hòa vốn.”

Trái với vàng, Bitcoin phản ứng tích cực với vắc xin Covid-19
Vào ngày 12 tháng 11, khi Pfizer công bố một loại vắc xin hiệu quả cao đối với virus corona, giá Bitcoin đã giảm nhẹ trong vài giờ.

Tối qua, sau khi công bố kết quả vắc xin rất được mong đợi của Moderna, Bitcoin đã thực sự tăng gần 5%. Trong cùng thời kỳ, vàng đã gặp khó khăn, giảm 1,1%.

Nhưng các trader nói rằng nếu Bitcoin giảm như đã xảy ra vào ngày 12 tháng 11, thì nó sẽ tạo ra một cơ hội “mua dip”. Một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được gọi là “Hsaka” cho biết:

“Lần trước, sau khi có tin tức về vắc-xin. BTC theo sau những dấu hiệu tăng giá ban đầu, nhưng cuối cùng đã không thể chống lại được khi vàng rớt giá. Thực sự là một khoảng thời gian đáng mua nếu lịch sử lặp lại và chớp lấy cơ hội. ”

Sự kết hợp của động lượng kỹ thuật, cuộc khủng hoảng bên bán và động lực tuyệt đối của cuộc biểu tình đang khiến BTC duy trì ổn định trên 16.000 đô la. Xem xét rằng BTC đã không giảm nhanh chóng sau khi tăng, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng $ 16,000 đang chuyển thành một khu vực hỗ trợ đáng tin cậy.

Theo AZCoin News