Bitcoin rớt giá, vụ PlusToken bán tháo chưa hẳn đã liên quan

0
290
Bitocin's worse week this year
Bitocin's worse week this year

Một đợt bán tháo tiền điện tử liên quan đến dự án lừa đảo mô hình Ponzi được cho là đã khiến thị trường chao đảo trong tuần qua. Song, các nhận định mới nhất lại đưa ra một kết luận trái ngược.

Tâm lý đầu cơ kết hợp với đợt xả coin đã là xúc tác cho Bitcoin và một số coin khác đảo đầu xu thế tăng trưởng vào thứ Tư tuần trước tại New York. Một crypto influencer tên Dovey Wan đã tweet rằng những thành viên của PlusToken có thể đã bán hàng nghìn Bitcoin trong nhiều đợt nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, một nhận định đến từ TokenAnalyst thì cho rằng chỉ một số ít địa chỉ liên quan đến Bitcoin có số dư và di chuyển tiền trong thời gian gần đây.

“Dường như những địa chỉ này không thuộc sở hữu sàn giao dịch,” Sid Shekhar, đồng sáng lập của TokenAnalyst, cho biết sẽ tiếp tục theo dõi nếu những tài khoản này thực sự dịch chuyển 100 coin vào sàn giao dịch tại một thời điểm nào đó.”

Bitocin's worse week this year

TokenAnalyst là công ty đã và đang theo dõi nhiều giao dịch trên sổ cái Bitcoin và tìm thấy hàng nghìn giao dịch liên quan đến PlusToken. Hầu hết tiền của dự án lừa đảo đã được lọc qua nhiều dịch vụ khoảng một tháng trước.

Wan, thành viên sáng lập của Primitive Capital cho biết PlusToken hiện đã tích lũy 70.000 Bitcoin trị giá khoảng 700 triệu đô, 800.000 Ethereum. Đây là một trong những dự án ví hứa hẹn tỷ suất sinh lời cao nhất vào giữa năm 2018.

Theo Bloomberg