Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 9,600 đô la nhưng vẫn khiến nhà phân tích lo lắng sẽ có cú “sụp đổ kinh hoàng”

0
278
Giá bitcoin ngày 24/07/2020 - Nguồn Tradingview
Giá bitcoin ngày 24/07/2020 - Nguồn Tradingview

Giá Bitcoin được giữ ổn định mặc dù đã điều chỉnh xuống dưới mức 9.600 đô la sau cuộc biểu tình siêu thanh sáng nay.

Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất hàng quý ở mức 9.686 đô la khi các tài sản trú ẩn an toàn, giống như vàng, ngày càng tăng giá sau căng thẳng chính trị Mỹ – Trung và tình hình thất nghiệp trên toàn cầu gia tăng.

Sự điều chỉnh nổi lên như một phần của xu hướng tăng rộng lớn, nó bắt đầu từ hồi tháng Ba. Sau khi Bitcoin chạm đáy gần 3,858 đô la, một loạt các chính sách mở rộng của ngân hàng trung ương đã giúp nó phục hồi. Kể từ ngày 1/6/2020, tỷ giá Bitcoin đã đạt đỉnh với gần 10,500 đô la.

Giá bitcoin ngày 24/07/2020 - Nguồn Tradingview

Các nhà quan sát hiện tin rằng Bitcoin có thể kiểm tra lại mức tương tự, ngoại trừ một người tin rằng cuộc biểu tình tiếp theo cũng có thể mang lại một số thất bại.

Bitcoin dự kiến sẽ có đợt giảm giá

Ryan Scott, người đồng sáng lập Blackroots, một công ty tư vấn đầu tư tập trung vào tiền điện tử đã cảnh báo các trader về một “cơn rung lắc điên cuồng” ngay cả khi các cuộc biểu tình của Bitcoin ở các phiên tới.

Các nhà phân tích thị trường đã khẳng định rằng các trader đã trở thành những người siêu tăng giá trên một động thái tăng giá nhỏ. Nhưng trên thực tế, Bitcoin vẫn giao dịch trong phạm vi từ 8,800 đến 10,500 đô la. Nó đã nhiều lần thất bại trong việc vi phạm ngưỡng kháng cự do xu hướng bán cao gần nó.

Một hấp thụ lớn trong bối cảnh những nỗ lực tăng giá bùng nổ thể hiện giá dao động so với tỉ lệ mở và đóng cửa ngày của nó. Vào ngày 13/3/2020, giá BTC đã hình thành một cơn rung lắc dài, đạt mức thấp nhất là 3,858 đô la. Nhưng giá đóng cửa trong cùng ngày cao hơn 46% ở mức 5.637 đô la.

“Dù thế nào đi chăng nữa, với tư cách là một người thực sự đứng đầu đối với tất cả những người đang tăng giá Bitcoin. Nếu nó vượt ra khỏi phạm vi này, đến một lúc nào đó, có khả năng sẽ có một đợ rung lắc điên cuồng vi phạm những gì bạn cho là thấp nhất có thể bị vi phạm cho cấu trúc thị trường”, ông Scott nói.

Bấc downside không nhất thiết thay đổi xu hướng thị trường thịnh hành của Bitcoin. Xu hướng Bitcoin trong bối cảnh các yếu tố cơ bản thực hiện và vĩ mô hỗ trợ, bao gồm cả quyết định của Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Nhưng một sự sụt giảm đáng ngạc nhiên có thể mang lại những tổn thất đáng kể cho các trader, những người chiếm đa số trong cuộc biểu tình đang diễn ra, như ông Scott cảnh báo.

Hơn tất cả, stop loss luôn là cách để chúng ta giữ lại tài sản của mình một cách tốt nhất nếu có điều gì xấu nhất xảy ra.

Theo Bitcoinist