Bitcoin lao dốc 300 đô la trong vài phút khi tâm lý giảm leo thang

0
229

Trong 30 phút, Bitcoin đã giảm 300 đô la từ 9.515 xuống còn 9.200 đô la. Như vậy, tiền điện tử hàng đầu giảm 3% trong ngày. Mặc dù không phải là động thái giảm giá quyết định nhưng tâm lý “giá tăng kết thúc” bắt đầu chuyển sang bong bóng trong chu kỳ giao dịch.

Phân tích xu hướng giảm của Bitcoin

Động thái này diễn ra khi các phân tích Bitcoin giảm giá bắt đầu xuất hiện trở lại trên Twitter, bất chấp động thái tăng 42% vào cuối tuần qua.

Theo nhà phân tích Velvet, xu hướng tăng vọt của Bitcoin gần đây không đủ thuyết phục ông rằng thị trường tiền điện tử sắp vượt lên mức cao mọi thời đại mới. Theo đó, Bitcoin có thể đang giao dịch theo mô hình giảm giá của Richard Wyckoff.

Nếu áp dụng các nghiên cứu của Wyckoff vào đợt tăng giá gần đây thì đây có thể là “ngược dòng” về phe bò trước khi breakdown mà nhà phân tích xác định là “điểm đánh dấu giảm”.

“Tôi không bị giá đóng hàng tuần lần này thuyết phục. Rất tiếc là tôi không ủng hộ xu hướng tăng như những người khác. Có ai đó đứng về phe gấu như tôi không? Hoặc ít nhất là có cách tiếp cận bảo thủ?

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý trong số tất cả các biểu đồ tăng giá và hopium”.

Phân tích chỉ ra rằng mục tiêu của động thái giảm giá gần hơn điểm Bitcoin breakout phạm vi tích lũy gần 5.800 đô la.

Velvet không phải là người duy nhất cho rằng giá sẽ giảm. Crypto Walker lập luận BTC đang hình thành xu hướng trong kênh giảm dần và bị mức kháng cự từ chối động thái tăng khối lượng lớn. Ngoài ra, death cross vẫn rình rập và vị thế mở đã suy giảm đáng kể. Do vậy, ông vẫn lập trường giảm vào thời điểm hiện tại.

BTC hàng ngày

Kênh giảm dần vẫn còn nguyên. Mức kháng cự từ chối khối lượng lớn. Giá dump dưới MA 100 một lần nữa. Death cross MA 50/200. Vị thế mở giảm mạnh trong quá trình pump gần đây.

Đến bây giờ tôi vẫn cho rằng giá sẽ giảm nhưng có thể thay đổi quan điểm nếu thấy khả năng hợp nhất tăng giá”.

Đà tăng trên 8.000 đô la
Mặc dù ngày càng có nhiều người ủng hộ quan điểm Bitcoin sắp điều chỉnh, nhưng nhà phân tích vĩ mô nổi tiếng Alex Krüger suy nghĩ đơn giản hơn. Trong một tweet gần đây, ông nhận xét biểu đồ BTC vẫn tăng miễn là duy trì trên khu vực 8.000 đến 8.200 đô la – thấp hơn khoảng 15% so với mức giá hiện tại là 9.422 đô la.

BTC. Biểu đồ. Bullish. Mất hiệu lực: 8200-8000”.

Ngoài ra, trong một tweet trước đó, ông nhận định giá giảm dưới khu vực nói trên sẽ là ‘án tử’ cho đợt tăng giá Bitcoin gần đây. Theo đó, giá tiếp tục thấp hơn, thậm chí dưới mức thấp nhất trong nhiều tháng là 7.300 đô la được thiết lập vào cuối tuần trước.

Theo Newsbtc