Bitcoin lần thứ 2 trong tháng 7 giảm dưới $10k sau phiên điều trần trước Hạ Viện của Facebook

0
242

Giá BTC đã giảm xuống dưới mức giá 9.500 đô la, mất tới 12% vào hôm nay, trong khi tất cả 20 đồng tiền hàng đầu theo giới hạn thị trường đang nhìn thấy những mất mát đáng kể, trở thành ngày tồi tệ nhất trong năm 2019.

Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 đô la lần thứ hai trong tháng này sau khi tiền điện tử lớn nhất phá vỡ mức cao nhiều tháng trên mức 13.700 đô la vào ngày 26 tháng 6. Sau khi Bitcoin cố gắng phục hồi khác để đạt gần 11.000 đô la vào ngày hôm qua, King of Crypto đã giảm xuống còn 9.400 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 8,22% trong 24 giờ và giảm hơn 25% trong 7 ngày qua.

Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đã tiếp tục tăng mạnh, phá vỡ mức cao mới kể từ tháng 4 năm 2017. Trong 24 giờ qua, sự thống trị của Bitcoin đã tăng khoảng 0,5% để đạt 66,6% lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4 năm 2019, theo CoinMarketCap.

Trong số 20 đồng tiền hàng đầu theo giới hạn thị trường, EOS đã chứng kiến ​​những khoản lỗ lớn nhất trong 24 giờ qua, giảm hơn 17% để giao dịch ở mức 3,63 đô la.

Ethereum (ETH), altcoin hàng đầu, đã giảm xuống dưới 200 đô la, mức giá cuối cùng nhìn thấy kể từ tháng 5 năm 2019. Tại thời điểm báo chí, ETH giảm khoảng 14% để giao dịch ở mức 197 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống mức thấp nhất là 254 tỷ đô la tại thời điểm báo chí từ mức 285 tỷ đô la ngày hôm qua.

Bitcoin đã thất bại trong việc giữ mức hỗ trợ 10.000 đô la trong phiên điều trần về dự án Libra với Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ.

Trong bài phát biểu khai mạc phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, một người chống đối Bitcoin, bày tỏ lo ngại về mối đe dọa tiềm tàng trong việc chấp nhận một loại tiền điện tử toàn cầu do Facebook phát triển và kiểm soát, cho rằng Facebook đang tạo ra sự nguy hiểm cho nền tài chính toàn cầu. Rằng nếu Hoa Kỳ không hành động về vấn đề này, thế giới cuối cùng sẽ thấy một sáng kiến ​​về tiền điện tử sẽ được kiểm soát bởi người khác. Ông nói:

Nếu Hoa Kỳ không hành động, chúng ta sẽ sớm thấy một loại tiền kỹ thuật số được kiểm soát bởi những người khác có giá trị hoàn toàn khác với chúng ta.

Marcus, nhà lãnh đạo của dự án Libra, đã trả lời các câu hỏi từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ và nói rằng an ninh quốc gia của Hoa Kỳ có thể tụt lại phía sau nếu không đổi mới trong các dịch vụ tài chính.

Nếu chúng ta không dẫn đầu trong không gian tiền điện tử, thì những người khác sẽ làm như vậy.

Các nhà hoạch định chính sách khác của Washington cũng đã yêu cầu làm rõ hơn xung quanh dự án. Nữ nghị sĩ Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã yêu cầu Facebook trì hoãn dự án, mà theo bà là sự tiếp tục mở rộng không kiểm soát và mở rộng phạm vi hoạt động của người dùng.

Tuy nhiên, các cố vấn toàn cầu của Fundstrat, Tom Lee, đã nói dự án Libra bị dừng thì càng chứng tỏ sức mạnh của Bitcoin, bởi không một ai trên thế giới có thể dừng và ngăn cấm nó hoạt động trong 10 năm nay, kể cả tổng thống Donald Trump hoặc Quốc hội Hoa Kỳ.

Cointelegraph