Bitcoin hồi phục 17% lên $11.400, Pullback đã xong, vậy tiếp theo là gì ?

0
253

Sau khi điều chỉnh tới 30% trong ít ngày, một lần nữa, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ khi tăng tới 17% chỉ trong 12h.

Bitcoin đã ở trong một xu hướng giảm ngắn hạn kể từ mức cao $ 13,800 vào thứ 5 tuần trước. Sự điều chỉnh này cùng các Altcoin đã khiến thị trường tiền điện tử giảm hơn 80 tỷ đô la.

Nhà phân tích Peter Brandt đã gọi sự điều chỉnh này là nhẹ so với trước đây.

Sự điều chỉnh 30,5% gần đây của BTC là nhẹ so với nhiều lần điều chỉnh trong tiến trình parabol 2015-2017.

BTC đã không duy trì ở mức 9,600 đô la trong thời gian dài, rõ ràng có rất nhiều yếu tố kích hoạt mua đã đạt được ở cấp độ này vì sự điên cuồng mua khi BTC xuống 4 con số đã tạo ra sự tăng giá trở lại trên 11 nghìn đô la. Trong vài giờ tiếp theo Bitcoin đã tăng 19% để đứng đầu ở mức $ 11,440 trong giao dịch châu Á.

Hiện tại mức cao này vẫn còn thấp hơn mức trước đó là 12.250 đô la nên việc điều chỉnh có thể chưa kết thúc.

Nhà phân tích Josh Rager đã xem xét các mô hình trước đó và đã lưu ý rằng hợp nhất có thể theo sau sự điều chỉnh.

Đã có 30% pullback, vậy thì tiếp theo là gì?

Lịch sử nói rằng giá hợp nhất theo sau với mức tăng trung bình 153% trước khi có đợt giảm giá lớn tiếp theo. Có những phần thưởng tuyệt vời khi mua pullback trong một thị trường tăng giá.

Đối với những người ở châu Á và châu Âu đã thức dậy với suy nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ chuyến đò thì không cần phải băn khoăn. Sẽ có nhiều điều hơn nữa đến và xu hướng là bạn. Thị trường tăng giá rõ ràng vẫn còn nguyên vẹn và sẽ có thêm cơ hội lợi nhuận cho BTC trong năm nay.

Tether cho thấy dòng tiền bên ngoài đang vào thị trường

Jesse Powell, CEO của Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử đang được định giá hơn 4 tỷ USD, gần đây tuyên bố rằng có thể không chính xác khi tuyên bố rằng Tether chỉ làm tăng giá của bitcoin vì sự gia tăng nguồn cung của Tether đã được bổ sung từ sự gia tăng dòng tiền chuyển vào các sàn giao dịch.

“Tôi không biết những gì đang xảy ra tại Tether nhưng tôi có thể nói với bạn rằng trong lịch sử, khi bạn thấy sự tăng trưởng trong nguồn cung của Tether, chúng ta đã thấy sự tăng trưởng trong việc cung cấp đô la Mỹ đến Kraken và các sàn giao dịch khác. Vì vậy, tôi nghĩ rằng những gì bạn có thể thấy với Tether chỉ là sự phản ánh rất minh bạch về những gì đang diễn ra ở cấp hệ thống ngân hàng với tất cả các sàn giao dịch, Powell nói”.

Với các sàn giao dịch báo cáo rằng tiền gửi USD đang chảy vào tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của nguồn cung USDT, tâm lý xung quanh thị trường tiền điện tử được cải thiện và cộng đồng dự đoán phần thưởng bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, có những chất xúc tác cơ bản mạnh mẽ với giá.

Phản ứng tiêu cực về quỹ Bitcoin ETF

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, cho biết vào ngày 1 tháng 7 rằng một quỹ Bitcoin ETF rất khó có thể được chấp thuận trong tương lai gần do sự biến động mạnh của nó trong hai tháng qua.

Giờ đây, gần như là một cú hích khi mà một quỹ ETF sẽ không được chấp thuận sớm, vì một cuộc biểu tình 81% trong 14 ngày, phần lớn xảy ra sau giờ giao dịch của Hoa Kỳ, chính xác là công thức để được SEC không phê duyệt, Nott Dorman giải thích.

Mặc dù những kỳ vọng về việc phê duyệt một Bitcoin ETF đã giảm đáng kể kể từ đầu năm 2019, nhưng vẫn còn phải xem liệu giảm xác suất phê duyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng của tài sản trong những tháng tới hay không.

BTC vẫn đang thống trị trong thế giới tiền điện tử, thị phần của nó đã tăng trở lại trên 62,3% và hầu hết các altcoin vẫn đang ngủ gật. Động thái này đã bổ sung gần 20 tỷ đô la trở lại vào tổng vốn hóa thị trường hiện chỉ hơn 324 tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở 11.400 đô la, tăng 14% trong 24. Vài giờ tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng BTC sẽ thực hiện ngay bây giờ.

Nguồn Tạp chí Bitcoin