Bitcoin đang được bơm trở lại vào các sàn giao dịch

0
291

Lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay, số Bitcoin được chuyển vào các sàn giao dịch lớn hơn con số rút ra. Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử đã có nhiều cách lý giải khác nhau về những số liệu này.

Theo dữ liệu được cập nhật cho đến ngày 19 tháng 7, Glassnode nhận thấy rằng người dùng đang có xu hướng gửi tiền vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử hơn là rút tiền ra.

Nhưng con số này cũng thể hiện sự đảo chiều mạnh mẽ: Vào tháng 3, khoảng thời gian đen tối nhất của thị trường tiền số với một trong những pha sụt giá kinh hoàng nhất, cộng với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, khoảng 92.000 Bitcoin đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Đó là số tiền lớn nhất chảy ra từ các sàn giao dịch trong vòng một tháng, hoặc theo như Glassnode mô tả: “đợt “chảy máu vốn” mạnh mẽ và lâu dài nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Vào thời điểm đó, Glassnode đã coi đó là một dấu hiệu có khả năng tăng giá cho Bitcoin. Các nhà đầu tư, theo như dự đoán, có thể đã rút tiền từ các sàn giao dịch để giữ trong ví lạnh, ngụ ý một triển vọng lợi nhuận trong dài hạn. Rằng sự đảo ngược xu hướng của dòng vốn hiện đang xảy ra sau đó có thể được hiểu là một tín hiệu giảm giá, mặc dù các nhà phân tích khác lại không chia sẻ góc nhìn tương tự.

Vậy, điều gì đã khiến người dùng hào hứng hơn trong việc giao dịch? Một câu trả lời đơn giản: mùa altcoin. Nếu các bạn là những người theo dõi sát diễn biến của thị trường trong những tuần gần đây, có rất nhiều altcoin đã “cất cánh” và mang về lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư như Doge, Link v.v.

“Chính sự biến động của altcoin đã khiến nhà đầu tư chuyển BTC lại vào các sàn giao dịch và bắt đầu lướt sóng”, Simon Peters, chuyên viên phân tích thị trường tại eToro phát biểu.

Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum econom, đã đồng ý với quan điểm trên. Ông cho rằng, dường như các nhà giao dịch đang chuyển từ BTC sang altcoin, bằng chứng là việc dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy tỉ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm khoảng 3%, từ khoảng 64% xuống còn 61%.

Theo Decrypt