Bitcoin đang trở thành kho lưu trữ giá trị của các nhà đầu tư Hoa Kỳ

0
198

Cựu giám đốc điều hành Uber, Dan Held cho rằng các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ đang bắt đầu coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị.

Đồng sáng lập và giám đốc phát triển kinh doanh của Interchange đã ghi nhận công trạng của Facebook về việc nâng cao vị thế của tiền điện tử. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với BlockTV rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã thâm nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc giới thiệu dự án dịch vụ thanh toán của mình, Calibra giúp Bitcoin được chú ý nhiều hơn. Ông bổ sung thêm:

“7 năm trước, nếu ai đó nói với tôi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng thống sẽ công khai bàn về Bitcoin trong vòng 7 ngày, tôi sẽ vô cùng phấn khích.”

Powell xác thực Bitcoin là kho lưu trữ giá trị
Held nhấn mạnh các ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý tài sản như chính ông đã tìm kiếm Bitcoin vì tiềm năng của nó là hoạt động như một loại tài sản giảm rủi ro trong thời kỳ hỗn loạn. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng khiến các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến “bến cảng an toàn” tiền điện tử.

Trong khi đó, Calibra của Facebook đã tham gia các phiên điều trần để tự bảo vệ cho mình.

Trong cuộc họp Quốc hội vào tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell của Fed đã so sánh Bitcoin với “một cửa hàng đầu cơ có giá trị” khi nói đến Calibra.

“Đây là số tiền rất lớn, là một xác thực từ một trong những người quyền lực nhất thế giới. Bitcoin đã sử dụng như một kho lưu trữ giá trị hợp pháp”, Held cho biết.

Vào hôm thứ 2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin tại Nhà Trắng đã có bài phát biểu trước giới báo chí. Cựu nhân viên ngân hàng đầu tư đã gắn mác tiền điện tử là một vấn đề “an ninh quốc gia” vì đã trở thành công cụ cho các hành vi phạm tội trị giá hàng tỷ đô la.

Triển vọng tăng dài hạn
Nhà Trắng từ chối Bitcoin đã khiến thị trường giảm hơn 16%, xuống còn 9,734 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đã nhìn thấy khả năng tăng dài hạn.

Nhà khoa học Tom Robinson tại công ty blockchain Elliptic tin rằng các tuyên bố của Mnuchin đã thúc đẩy giá Bitcoin. Ông giải thích rằng Hoa Kỳ đã đặt ra luật chống rửa tiền rõ ràng cho tiền điện tử. Những bình luận mới nhất từ văn phòng Nhà Trắng sẽ chỉ làm giảm nguy cơ lạm dụng Bitcoin cũng như Libra của Facebook.

“Trước hết, giống như Bitcoin hay Ethereum, Libra dựa trên một sổ cái giao dịch minh bạch. Thứ hai, giao dịch Libra sẽ được xử lý bởi ‘người xác nhận’, là các doanh nghiệp như Mastercard và Uber. Các giao dịch Libra sẽ chỉ được xử lý nếu đa số người xác nhận đồng ý thực hiện”, Robinson trả lời phỏng vấn của Forbes.

Nhà kinh tế học Nouriel Roubini, cũng là người chuyên phê bình Bitcoin cho rằng sự dao động giá liên tục của crypo chứng minh đó là một trò đùa trong dài hạn. Theo dòng tweet của ông vào thứ 4 vừa qua:

“Chúng không phải là một đơn vị tài khoản, chúng không phải là một phương tiện thanh toán (5tps) và không có kho giá trị ổn định (-14% trong một ngày)”.

Newsbtc