Bitcoin có thể sụp đổ về 0 vì sự chấp nhận của các tổ chức

0
221

Một chuyên gia trong ngành đã cảnh báo giá Bitcoin có thể sụp đổ về mức 0 trong trường hợp các tổ chức áp dụng đại trà.

Phát biểu tại hội nghị BlockShow, Tiến sĩ Pavel Kravchenko – Giám đốc điều hành, đồng sáng lập Distributed Lab và là tác giả của “Blockchain và Hệ thống phân cấp” – đã tiết lộ một quan điểm hiếm hoi về Bitcoin:

Bitcoin là đồng tiền chống lại sự kiểm soát đầu tiên trên thế giới. Tôi không tin vào việc áp dụng hàng loạt. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin sẽ không thể chống lại sự kiểm soát. Sau đó, nó sẽ không còn tính năng này nữa và sẽ sụp đổ về 0.

Vai trò của các tổ chức trong giao dịch và đầu tư Bitcoin tiếp tục là vấn đề được đem ra tranh luận giữa những người tham gia thị trường và các chuyên gia. Năm nay, các dịch vụ mới đã xuất hiện, như hợp đồng tương lai bitcoin và các giải pháp lưu ký đang cố gắng thu hút những người chơi lớn (các nhà đầu tư tổ chức).

Một số người đã cảnh báo về tác động bất lợi từ sự tham gia của tổ chức, trong khi những người khác thì lại thấy lạc quan đối với tương lai.

Như nhà đầu tư mạo hiểm Mike Novogratz từng nhấn mạnh nền tảng giao dịch Bakkt có tiềm năng thúc đẩy đà tăng giá đối với Bitcoin.

Quay lại hội nghị BlockShow, Matthew Rosak – Giám đốc điều hành của startup blockchain Bloq – nói thêm rằng trường hợp Bitcoin được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị đã tăng thêm sức hấp dẫn cho toàn ngành.

Ngược lại, Kravchenko cho rằng các chính phủ cố gắng cấm Bitcoin hoàn toàn sẽ giúp giá tăng cao hơn mức chấp nhận của các tổ chức. Là một loại tiền tệ, Bitcoin phải cố gắng trở nên bảo mật hơn hoặc nó sẽ mất tính năng chống kiểm duyệt, ông nói thêm. Ngoài ra, ông còn đề cập đến tính năng ẩn danh của Zcash và Monero,